Home / Điểm sách / Kẻ Hiếu Kỳ – Đoàn Phương Huyền

Kẻ Hiếu Kỳ – Đoàn Phương Huyền

“Tập tành viết lách từ những ngày còn học cấp hai. Hồi đó, tôi ngưỡng mộ kinh khủng những bài viết trên báo Mực Tím, Hoa Học Trò. Năm 2000, rời quê vào TP.HCM thi đại học, bất ngờ biết đến chương trình Văn học tuổi xanh của Đài TNND TP.HCM. Nghe, viết, gửi bài, rồi thi được đọc trên Đài. Có lẽ, đó là một nhịp cầu quan trọng đưa tôi đến với những trang viết sau này.

ke hieu ki

Những năm đại học là quãng thời gian tôi gắn bó nhiều nhất với trang viết. Chuyện buồn vui, chuyện thầy cô, bạn bè, những rung động đầu đời và nhiều nhất có lẽ là hình ảnh quê hương miền trung gió lào cát trắng có nhiều gian khó. Có những đêm bật dậy vào lúc 2-3 giờ sáng, viết trên chiếc giường tầng ở ký túc xá.

Nhiều lần kết thúc 1 truyện ngắn thì cũng vừa tới giờ đi học. Hồi đó không có máy vi tính, tôi tranh thủ viết bất kể khi nào. Trong những tập giấy nháp thời ấy bao giờ cũng có những cốt truyện được ghi lại bất chợt lúc đi chơi với bạn, hay khi ngồi trên ghế giảng đường.

Quyết định gửi tập bản thảo đầu tay cho NXB Kim Đồng, tôi hồi hộp lắm. Một lần, đang đi thực tập ở tỉnh xa, tôi nhận được cuộc điện thoại từ NXB, báo rằng tập sách ấy sắp ra mắt, tôi vui không thể tả. Vậy là tôi bén duyên với NXB Kim Đồng từ đó.

Tôi nghĩ, được in những sáng tác buổi đầu thường chứa nhiều khích lệ, giúp những người trẻ như tôi có thêm tình yêu với văn chương và gắn bó tới tận giờ…” – Đoàn Phương Huyền

Tác giả: Đoàn Phương Huyền
Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
Khổ: 13.5×20.5
Thời gian xuất bản: 00/00/0000
Số trang: 192
Giá bìa: 48.000 đ

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Bầu Trời Tuổi Thơ – Nguyễn Quang Riệu

Do ánh sáng khuếch tán từ những đô thị lớn mà giờ đây hiếm khi …

error: Nội dung được bảo vệ !!