Home / Điểm sách / Kể Chuyện Thăng Long Hà Nội – Nhiều tác giả

Kể Chuyện Thăng Long Hà Nội – Nhiều tác giả

Các em thân mến! Nếu nhìn trên bản đồ hành chính Việt Nam, các em sẽ thấy một địa danh được gắn hình sao vàng rực rỡ, đó chính là Hà Nội, Thủ đô của nước Việt Nam ta.

Từ hơn 1.000 năm trước, Hà Nội đã được chọn làm kinh đô. Những câu chuyện từ đời này qua đời khác cứ chồng xếp lên nhau qua những lớp trầm tích thời gian. Bởi thế, Hà Nội có cả một kho truyện khổng lồ muốn kể cho em nghe. Và hẳn là em rất tò mò muốn biết? Khi đọc bộ sách này, em sẽ gặp nhiều câu hỏi rất quen mà mình chưa tìm được lời giải đáp. Và mỗi câu trả lời lại gắn liền với một câu chuyện nhỏ mà chắc chắn em sẽ hào hứng muốn nghe.

kinh do muon doi

Cuốn sách Kinh Đô muôn đời là một bức tranh tổng thể về Hà Nội nghìn năm. Mỗi trang sách sẽ đưa các bạn đến thăm cảnh sắc của chốn kinh kì, nếm thử những món ăn Hà Nội, gặp gỡ những con người Tràng An, tìm hiểu về truyền thống đánh giặc và những nét đặc trưng văn hoá của thủ đô ta trong suốt nghìn năm lịch sử.

danh nhan ha noi

Cuốn Danh nhân Hà Nội sẽ kể cho các em nghe câu chuyện về những người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Họ đã góp cho đất nước những áng văn thơ bất hủ, họ giữ gìn Hà Nội trước gươm đao của giặc ngoại xâm. Họ góp phần tạo dựng một Hà Nội duyên dáng và kiêu hùng, sống mãi trong kí ức mỗi người dân đất Việt.

ky tich chong ngoai xam

Năm tháng qua đi nhưng dấu tích của trang sử hào hùng chống ngoại xâm vẫn còn in đậm trên những dòng sông, những con đường của vùng đất Thăng Long – Hà Nội hôm nay. Suốt nghìn năm lịch sử, trong bất kì thời đại nào, lòng yêu nước và tinh thần bất khuất của người dân kinh kì vẫn luôn luôn toả sáng, kết tinh lại thành hào khí Thăng Long, thành truyền thống anh hùng. Đây là nội dung chính trong quyển Kỳ tích chống giặc ngoại xâm.

canh sac ha noi

Thăng Long – Hà Nội ghi dấu ấn trong lòng người bởi những cảnh sắc rất đặc trưng, từ những ngọn núi, con sông, đến những góc phố, con đường hay những mái chùa, quán chợ… Chính những Cảnh sắc Hà Nội ấy đã làm nên và chứng kiến sự hình thành và đổi thay của chốn kinh kì trong suốt chiều dài lịch sử ngàn năm.

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
Khổ: 16×24 cm
Thời gian xuất bản: 12/2014
Số trang: 56
Giá bìa: 35.000 đ

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Quốc Sử Tạp Lục – Nguyễn Thiệu Lâu

Quốc sử tạp lục là cuốn sách khảo cứu lịch sử đặc sắc, và cũng …

error: Nội dung được bảo vệ !!