fbpx
Home / Điểm sách / Kẻ Chăn Dắt – Đặng Chương Ngạn

Kẻ Chăn Dắt – Đặng Chương Ngạn

Ke chan dat

Trẻ em hôm nay, Thế giới ngày mai”- Trẻ em là tương lai của đất nước. Tiếng nói của các em không chỉ là tiếng nói của tương lai mà còn là tiếng nói của hiện tại. Chính vì thế, các em luôn nhận được sự yêu thương, nâng niu và chăm sóc của gia đình và toàn xã hội. Tuy nhiên đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn đó những số phận trẻ thơ bơ vơ, phải chịu nhiều đắng cay, chua xót.

Kẻ chăn dắt là cuốn tiểu thuyết hiện thực đặc sắc xoay quanh số phận và cuộc sống của những đứa trẻ ăn xin trong thế giới của bọn chăn dắt. Đặng Chương Ngạn đã mở ra cái thế giới dưới đáy ấy – mê cung của cái khổ và cái ác. Sinh động và Dữ dội.

Trên hành trình mưu sinh của mình, cậu bé Hy và cha lọt vào tay bọn chăn dắt và lưu lạc đến Sài Gòn. Tại đây cha con Hy được trải nghiệm nghề ăn xin thực sự dưới tài “kinh doanh” của bọn chăn dắt. Và cũng tại đây, cùng với những đứa trẻ khác như Bé Châu, thằng Tý, thằng Thanh… Hy đã phải hứng chịu những trận đòn thừa sống thiếu chết của đám thú người, những kẻ thiếu tình thương nhưng thừa độc ác.

Mỗi em một số phận, một cuộc đời. Có em mồ côi, có em bị bắt cóc nhưng tất cả đều trở thành những con thú non đáng thương trong đôi tay lạnh lùng của những kẻ đi săn và đi chăn không có trái tim người. Khi em không xin được tiền, em bị đánh đập, bị hành hạ, bị bỏ đói. Em ốm đau, chúng vẫn đẩy em ra đường trong đôi chân run rẩy vì mệt nhọc. Em đi không được thì em bò, em bò không được thì em lết, miễn sao em khiến thiên hạ xung quanh em xót xa và bỏ vào tay em những đồng bạc lẻ, miễn sao đến cuối ngày em kiếm đủ “chỉ tiêu” mang về nộp cho bọn chăn dắt. Các em chính là nạn nhân bị đẩy vào, bị chà đạp, xâu xé trong cái đáy mê cung đầy tăm tối ấy. Nước mắt chan hòa trên từng bước chân đi. Giấc mơ được đến trường cùng chúng bạn và có một cuộc sống hạnh phúc bên mẹ cha mãi chỉ là giấc mơ không có thực…Tuy nhiên vượt lên trên cái nền tăm tối ấy, tình cha con, tình người, tình bạn vẫn tràn trề và tỏa sáng. Tình yêu thương đã xua tan bóng đêm bao trùm lên cuộc sống, hàn gắn những nỗi đau trong tâm hồn trẻ thơ bé dại, và là niềm tin để các em tiến về phía trước.

Tiểu thuyết Kẻ chăn dắt sẽ khiến người đọc không khỏi thốt lên: dữ dội quá, khốc liệt quá và đau đớn quá! Ta đau cái đau của kẻ thấy được nỗi đau mà không thể làm gì được. Bởi số phận đã bắt các em phải làm những con thú bị chăn trong bàn tay của những kẻ – những bộ mặt người có trái tim của loài thú dữ. Và hơn bao giờ hết, ta tự hỏi mình: Bên đời ta còn ai đó lạc loài… để rồi chiêm nghiệm bản thân, để sống tốt hơn cho mình và cho tất cả.

Tên sách: Kẻ chăn dắt
Tác giả: Đặng Chương Ngạn
Nhà xuất bản: Văn Học
Khổ sách: 13x21cm
Số trang: 147
Giá bìa: 50.000 đồng
Ngày phát hành: 25/01/2013

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Máu Bạc – Hàn Du

An Ly, một cô gái bình thường bị những giấc mơ kỳ lạ đeo bám. …

error: Nội dung được bảo vệ !!