Home / Giải thưởng / Kaouther Adimi đoạt giải Renaudot Học sinh Trung học 2017

Kaouther Adimi đoạt giải Renaudot Học sinh Trung học 2017

Thứ ba, ngày 14 tháng 11, các trường trung học đã trao tặng giải Renaudot của họ cho Kaouther Adimi với tác phẩm Nos richesses (tạm dịch: Của cải của chúng ta), phát hành bởi NXB Seuil.

Giải thưởng Renaudot Học sinh Trung học 2017 đã được trao vào thứ ba ngày 14 tháng 11 vừa qua cho tác phẩm Nos richesses (tạm dịch: Của cải của chúng ta), phát hành tháng 8 tại NXB Seuil. Nữ nhà văn đã được bầu chọn bởi hơn 400 học sinh đến từ các trường trung học của những học viện của vùng Poitiers, Limoges và Nantes.

Những học sinh trung học tham gia phải lựa chọn một tác phẩm xuất sắc giữa 6 tác phẩm có mặt trong danh sách được thiết lập từ danh sách đầu tiên của giải thưởng Renaudot, thực hiện bởi hiệp hội Những người bạn của Théophraste Renaudot và viện trưởng của học viện Poitiers. Tham gia ứng cử giải thưởng này gồm có Mahi Binebine với tác phẩm Le fou du roi (tạm dịch: Ông vua điên, NXB Stock), François Désérable với tác phẩm Un certain M.Pikielny (tạm dịch: Tay Pikielny nào đó, NXB Gallimard), Olivier Guez với tác phẩm La disparation de Josef Mengele (tạm dịch: Josef Mengele biến mất, NXB Gallimard), Phillipe Jaenada với tác phẩm La Serpe (tạm dịch: Con dao quắm, NXB Julliard) và Hervé Le Tellier với tác phẩm Toutes les familles heureuses (tạm dịch: Mọi gia đình hạnh phúc, NXB J-C Lattès).

Tác phẩm Nos richesses cũng có mặt trong danh sách cuối cùng của giải thưởng Médicis. Tác giả viết về cuộc đời của nhà xuất bản và nhà sách Edmond Charlot, về mong muốn được quảng bá những nhà văn trẻ của vùng Địa Trung Hải mà không có một sự cách biệt về ngôn ngữ hay tôn giáo mà.

Giải thưởng Renaudot dành cho học sinh trung học được thành lập vào năm 1992 dưới sự khởi xướng của Hiệp hội Những người bạn của Théophraste Renaudot. Năm ngoái, giải thưởng này đã được trao cho Lenka Hornakova-Civade với tác phẩm Giboulées de soleil (tạm dịch: Trận mưa mặt trời), do NXB Alma phát hành.

Thiên Duyên (theo LivresHebdo)

About Bùi Huỳnh Thiên Duyên

Bùi Huỳnh Thiên Duyên
D R E A M E R - B O O K A H O L I C - S A I G O N E S E in P A R I S

Check Also

Giải thưởng văn học Flore 2018 thuộc về Raphaël Rupert

Ban giám khảo giải Flore đã gọi tên Raphaël Rupert cùng tác phẩm Anatomie de …

error: Nội dung được bảo vệ !!