Home / Điểm sách / John Đi Tìm Hùng – Tran Hung John

John Đi Tìm Hùng – Tran Hung John

Là con của một gia đình gốc Việt, sinh ra và lớn lên tại Mỹ, Tran Hung John đã trải qua một tuổi thơ không ngọt ngào, khi bố mẹ li hôn và sớm phải tự lập kiếm sống. Những kí ức về quê quán Việt Nam qua những câu chuyện bà ngoại kể đã thôi thúc anh trở về Việt Nam. Với trái tim và nhiệt huyết của một thanh niên trẻ mong ước khám phá, Hùng John đã có cuộc trải nghiệm thú vị với 80 ngày đi bộ với chiếc ví rỗng. Anh đã hiểu hơn về Việt Nam và cũng tìm được phần Hùng trong con người rất Mỹ của anh. Sách thuộc thể loại văn học du kí.

john di tim hung

Trần Hùng John sinh ra và lớn lên ở Mỹ trong một gia đình gốc Việt. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học, Đại học Berkeley, Mỹ, Trần Hùng John đến Việt Nam tháng 8/2010 du học theo chương trình trao đổi văn hóa.

Trước khi sang Việt Nam, hình dung của chàng trai ngoài 20 tuổi về quê gốc của mình là một đất nước vừa trải qua chiến tranh còn nghèo khó, cơ cực. Sau gần 2 năm sống, tiếp xúc với nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, tháng 10/2012, Trần Hùng John quyết định đi bộ xuyên Việt không mang theo tiền để tự mình có những cảm nhận và trải nghiệm riêng về đất nước, con người Việt. Chuyến đi kéo dài 80 ngày và cuốn sách “John đi tìm Hùng” là kết quả của chuyến đi này.

Cuốn sách cho thấy hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua lăng kính của một chàng trai sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Bạn đọc cũng sẽ được cùng Hùng John trải nghiệm những khó khăn, thử thách nhưng đầy thú vị suốt 80 ngày đi bộ qua những miền đất xa lạ không một đồng tiền trong tay.

Sau chuyến đi này, ngày 21/4 vừa qua, Hùng John thực hiện hành trình đi bộ xuyên Việt lần thứ hai. Chuyến đi kéo dài 40 ngày, mục đích kêu gọi các tấm lòng thiện nguyện cùng chung tay hỗ trợ vun đắp tương lai cho học sinh và cải thiện đời sống nông dân nghèo Việt Nam.

Không chỉ nổi tiếng nhờ hành trình đi bộ xuyên Việt và những hoạt động xã hội, Trần Hùng John còn được biết đến với vai trò MC cho các chương “Góc nhìn Việt Nam”, “Một ngày làm người Việt” trên các kênh VTC10 và VTV4.

Trần Hùng John
Trần Hùng John và những trải nghiệm trong chuyến đi bộ xuyên Việt.

Buổi ra mắt sách “John đi tìm Hùng” và giao lưu “Việt Nam trong con mắt chàng Việt kiều tuổi hai mươi đi bộ 80 ngày dọc dải đất hình chữ S với chiếc ví rỗng” do NXB Kim Đồng phối hợp với Fahasa tổ chức. Sự kiện tại TP HCM diễn ra từ 9h đến 11h ngày 1/6 tại Nhà sách Fahasa Tân Định, 389 Hai Bà Trưng, Quận 3; sự kiện ở Hà Nội diễn ra từ 9h đến 11h ngày 2/6 tại Nhà sách Fahasa, 338 phố Xã Đàn, Q. Đống Đa.

Song Ngư

Thể loại: văn học
Độ tuổi: Thiếu niên (11-15)
Tác giả: Tran Hung John
Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
Khổ: 14×22.5 cm
Số trang: 276
Giá bìa: 59.000 đ

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Bầu Trời Tuổi Thơ – Nguyễn Quang Riệu

Do ánh sáng khuếch tán từ những đô thị lớn mà giờ đây hiếm khi …

error: Nội dung được bảo vệ !!