fbpx
Home / Giải thưởng / Jean-Baptiste Andrea chiến thắng giải Tiểu thuyết đầu tay

Jean-Baptiste Andrea chiến thắng giải Tiểu thuyết đầu tay

Hội đồng giám khảo giải Premier roman, Tiểu thuyết đầu tay đã vinh danh Jean-Baptiste Andrea cho tác phẩm Ma Reine (tạm dịch: Hoàng hậu của tôi), xuất bản bởi NXB L’Iconoclaste. Ông tiếp nối Gaël Faye, người chiến thắng năm 2016 với tác phẩm Petit pays (tạm dịch: Đất nước nhỏ bé) – NXB Grasset.

Jean-Baptiste Andrea

Trong Ma reine, Jean-Baptiste Andrea vẽ lại chặng đường của Shell, một chàng trai trẻ sống trong thung lũng Asse en Provence, nước Pháp những năm 1965. Anh mất phương hướng trong cuộc sống. Anh không đến trường, đó không phải là nơi anh thuộc về. Một ngày anh quyết định đi lính với mong muốn trở thành một người đàn ông thực thụ. Rồi anh gặp Viviane, tất cả mọi thứ đảo lộn. Shell chênh vênh giữa ước muốn quay lại tuổi thơ và việc phải đối mặt với tuổi trưởng thành.

Như những tác phẩm của Ajar-Gary, Ma Reine đầy chất thơ, ngụ ngôn, một mầm non triển vọng. Theo bước chân đứa trẻ lạc lối, một nhà văn đã được sinh ra.” theo lời của Olivier Mony trong bài bình luận ngày 16 tháng 6, Livres Hebdo n°1134.

Jean-Baptiste Andrea đã chiến thắng giải “Envoyé par la poste” và là một trong số những những tác giả ở vòng chung khảo Femina.

Giải Tiểu thuyết đầu tay ngoại văn, được trao cho Katharina Winkler cùng tác phẩm Les bijoux bleus (tạm dịch: Những trang sức xanh), dịch bởi Pierrick Steunou và xuất bản với NXB Jacqueline Chambon.

Hội đồng ban giám khảo giải Premier roman Tiểu thuyết đầu tay, chủ trì bởi Joël Schmidt, gồm Mohammed Aïssaoui, Georges-Olivier Chateaureynaud, Gérard de Cortanze, Christine Ferniot, Michèle Gazier, Annick Geille, Philippe Vallet, Jean-Claude Lamy, Jean-Pierre Tison, Jean Chalon và Gilles Pudlowski.

Minh Hạnh (theo Livres Hebdo)

About Minh Hạnh

Check Also

Dưới Bóng Những Cô Gái Đương Hoa – Marcel Proust

“Trong suốt chặng đường trở về, hình ảnh Albertine, đắm trong ánh sáng tỏa ra …

error: Nội dung được bảo vệ !!