Home / Thông tin / J.K.Rowling viết truyện cổ trên Váy dạ hội

J.K.Rowling viết truyện cổ trên Váy dạ hội

Tác giả của bộ truyện lừng danh Harry Potter công bố mới đây rằng cô đang có dự định cho ra mắt thêm một tác phẩm mới dành cho trẻ em. Tuy nhiên bản thảo gốc lần này chắc hẳn sẽ làm đau đầu các nhà xuất bản…
#FlashActu#Livres

Một tin vui cho tất cả các fan của bộ truyện lừng danh Harry Potter: J. K. Rowling đã sáng tác bộ truyện cổ tích mới dành cho trẻ em. Còn tin xấu ư? Đó là có thể bạn sẽ không bao giờ có thể đọc được nó. Thay vì viết trên giấy thông thường, lần này, bà đã viết truyện lên một trong số những… chiếc váy dạ hội của mình. Chia sẻ lý thú này được bà tiết lộ trên kênh truyền hình CNN trong buổi phòng vấn vừa qua.

Khi J. K. Rowling đang nhắc đến tổ chức Lumos của bà, một tổ chức từ thiện dành riêng cho trẻ em mồ côi, nhà báo đã gợi ý hỏi rằng liệu bà đã viết hay có ý định sáng tác một cuốn sách đặc biệt dành riêng cho trẻ em hay không. “Có chứ, tôi muốn viết một câu chuyện cổ tích. Nhưng tôi không chắc là nó sẽ được xuất bản đâu!”, nữ văn sĩ hóm hỉnh trả lời trước khi chia sẻ về sản phẩm mới chẳng giống ai.

Bản thảo được treo trong tủ đồ

Cảm hứng sáng tác lần này đến trong không khí tiệc tùng rộn rã. Đó là khi J. K. Rowling thổi ngọn nến thứ 50 trong tiệc sinh nhật mình. ” Nhân buổi dạ hội Halloween (mặc dù đó không phải là ngày sinh nhật thực sự của tôi [J. K. Rowling sinh ngày 31 tháng 7 như chính nhân vật Harry Potter]), chủ đề của bữa tiệc sinh nhật lần thứ 50 của tôi là “đến với cơn ác mộng của bạn”.

Thế là tôi liền bận đồ mô phỏng như một bản thảo bị thất lạc! Vâng, tôi đã viết lên chiếc váy dạ hội của mình phần lớn một câu chuyện cổ tích. Tôi không biết liệu sau này nó có được xuất bản hay không nữa, nhưng hiện giờ nó đang được treo ngay ngắn trong tủ quần áo của tôi.” Đó là một câu chuyện cổ tích “hơi hướng chính trị” mà nữ văn hào còn chưa quyết định sẽ ghi chép lại trên giấy.  Nhưng chắc hẳn nếu được sẽ có người muốn xuất bản nó.

Khánh Dương

 

About Khánh Dương

Trịnh Khánh Dương
"L'abus de lecture est conseillé pour la santé"

Check Also

Harry Potter và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban (Bản minh họa) – J.K.Rowling, Jim Kay

Free Download WordPress Themes and plugins.Harry Potter bước vào năm học thứ 3 với mối …

error: Content is protected !!