Home / Điểm sách / I-li-át và Ô-đi-xê – Yang Seung-uk

I-li-át và Ô-đi-xê – Yang Seung-uk

Homer là tác giả nổi tiếng với hai thi phẩm “I- li- at” và “Ô – đi – xê” – những bản anh hùng ca đầu tiên và là đỉnh cao của văn học Hy Lạp cổ đại cho đến nay vẫn làm say mê nhiều thế hệ độc giả trên toàn thế giới. Hai thiên sử thi này còn nổi tiếng bởi độ dài I – li – at dài 15.693 câu thơ còn Ô đi xê dài 15.111 câu thơ. Độ dài của hai tác phẩm này gây khó khăn trong việc đọc trọn bộ nguyên tác, đó là cha] kể đến khó khăn trong dịch thuật và độ chênh trong tieepsn hận khi cả hai tác phẩm ra đời từ theesk ỉ X trước Công ngueyen.

Chính vì vậy, sẽ là tin mừng với tất cả các bạn muốn được thưởng thức các tác phẩm văn học kinh điển, tác phẩm trong nhà trường mà không phải quá lo lắng về thời gian và cách đọc hiện đại, tác giả Yang Seung – uk đã chuyển thể bộ truyện này ra truyện tranh với tinh thần giữ lại nguyên vẹn toàn bộ nội dung tác phẩm, hình hóa các nhân vật và các tình tiết sao cho độc giả ngày nay đọc truyện tranh mà vẫn cảm được câu chuyện như đọc tác phẩm của Homer.

6 tập truyện tranh sẽ đưa bạn vào cuộc phiêu lưu của hai người anh hùng A – sin và Ô – đi – xê trong cuộc chiến chống lại định mệnh, tạo lập những kì tích trên trần thế khiến chính các vị thần trên đỉnh Ô – lanh – pơ cũng phải thèm muốn cho thấy sức mạnh của con người, sức mạnh của tình yêu và lòng nhân ái.

I- li- át và Ô đi xê là sử thi hùng tráng về cuộc chiến giữa con người và thần linh. Đó là những tưởng tượng vô cùng sinh động nhằm lí giải về các hiện tượng tự nhiên của người Hy Lạp cổ đại. Tất cả các hiện tượng tự nhiên đều được thần thánh hóa và truyện hóa, trí tưởng tượng cực kì phong phú và mãnh liệt đã giúp những nghệ sĩ dân gian đầu tiên sáng tạo ra một thế giới các nhân vật thần linh được nhân cách hóa. Họ cũng yêu ghét, hờn giận, cũng ganh tị, gièm pha…Và giữ những thần linh với muôn vàn tài năng… những người anh hùng trần thế như A- sin và Ô- đi- xê vẫn nổi bật bởi chính sự không vĩnh cửu, trong hữu hạn của cuộc đời họ đã sống, đã chiến đấu, đã thể hiện mình hơn cả ở mức 1 vị thần có thể thể hiện.

Đọc thần thoại Hy Lạp qua phiên bản truyện tranh, ngay cả những bạn đã đọc nguyên tác cũng sẽ bị hấp dẫn. Sách đã có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.

I-li-at-va-O-di-xe1

I-li-át và Ô-đi-xê – Tập 1 – Quả táo vàng định mệnh

Trước tình hình A-sin không thể xung trận trợ giúp quân Hy Lạp đang bị thất thế, Pa-tơ-rốc-lơ quyết định mượn bộ áo giáp của bạn để tham chiến.

Nhưng vì tham vọng lập chiến công, Pa-tơ-rốc-lơ đã không nghe lời A-sin là chỉ đánh bật quân Tơ-roa khỏi khu vực neo đậu chiến thuyền rồi quay về mà tiếp tục truy đuổi địch đến cùng. Kết cục chàng đã thiệt mạng dưới mũi lao của dũng tướng Héc-tơ, chủ tướng quân Tơ-roa.

Biết được hung tin, kiệt tướng A-sin, người yêu quý Pa-tơ-rốc-lơ hơn bất kì ai, vô cùng phẫn nộ và quyết tâm tham chiến trả thù cho bạn. Cuộc chiến Tơ-roa đang gần đến hồi kết sẽ diễn tiến ra sao, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

I-li-at-va-O-di-xe2

I-li-át và Ô-đi-xê – Tập 2 – Cuộc chiến thành Tơ-roa

Thần Dớt tối cao đã đặt vận mệnh của quân Hy Lạp và Tơ-roa lên bàn cân để quyết định. Và cán cân đã nghiêng về phía Tơ-roa. Lập tức, chúa tể của các vị thần ban sức mạnh và dũng khí cho Héc-tơ, vị tổng chỉ huy tài ba của quân Tơ-roa liền phát động một cuộc tổng tấn công khiến quân Hy Lạp rơi vào tình thế hỗn loạn, không đủ sức đánh trả.
Nữ thần Hê-ra và thần Đại dương Pô-xây-đông đang định trợ giúp quân Hy Lạp thì đại quân của tướng A-ga-me-nông đã bị dồn tới tận khu vực neo đậu chiến thuyền, tình thế hết sức nguy ngập. Chiến thành dường như đã nghiêng hẳn về phía quân thành Tơ-roa…

I-li-at-va-O-di-xe3

I-li-át và Ô-đi-xê – Tập 3 – A-sin và Héc-tơ quyết đấu

Mĩ nhân đẹp nhất trần gian Hê-len từng là vợ của đức vua Mê-nê-lát, nàng đã bị hoàng tử Pa-rít đến từ kinh thành Tơ-roa quyến rũ rồi đi theo. Tức giận vì bị phản bội, Mê-nê-lát và vua các nước đồng minh quyết định đem quân sang chinh phạt thành Tơ-roa và đoạt lại nàng Hê-len xinh đẹp.

Mê-nê-lát vừa cầu khẩn thần Dớt phù trợ vừa phóng lao về phía kì phùng địch thủ Pa-rít. Liệu Mê-nê-lát có thắng nổi Pa-rít và giành lại người vợ Hê-len của mình không?

I-li-at-va-O-di-xe4

I-li-át và Ô-đi-xê – Tập 4 – Cuộc chiến thành Tơ-roa kết thúc

Cuộc chiến Tơ-roa kéo dài suốt mười năm đằng đẵng cuối cùng cũng đến hồi hạ màn. Chiến tranh kết thúc nhưng các anh hùng Hy Lạp vẫn phải trải qua muôn vàn thử thách trên đường trở về quê hương.

Trong đó, dũng tướng Ô-đi-xê phải mất mười năm phiêu lưu trên biển, dạt vào hết hòn đảo này đến hòn đảo khác mới được đoàn tụ với gia đình. Ở quê hương I-tác của Ô-đi-xê, hoàng hậu Pê-nê-lốp vợ chàng và con trai Tê-lê-mác cũng phải chờ đợi chàng suốt hai mươi năm đoạn trường. Dũng tướng Ô-đi-xê dã phải đối mặt với những khó khăn, thử thách nào trên đường trở về quê hương?

I-li-at-va-O-di-xe5

I-li-át và Ô-đi-xê – Tập 5 – Chuyến phiêu lưu trên biển của Ô-đi-xê

Cuộc chiến Tơ-roa kết thúc nhưng Ô-đi-xê đã phải mất mười năm và trải qua rất nhiều sóng gió trên hành trình hồi hương. Sau khi chọc mù mắt tên khổng lồ một mắt Pô-li-tê-mốt, chàng phải xuống tận thế giới âm phủ của thần vương Ha-đét để nhờ nhà tiên tri mù Thê-rê-si-át chỉ dẫn cách về nhà an toàn. Vượt qua vùng biển có quái vật Xki-la và Xi-ren, cuối cùng nhờ sự giúp đỡ của tộc người Pha-ê-a-xi dũng tướng cũng đặt được chân lên mảnh đất quê hương I-tác.

Lúc này, Tê-lê-mác đang ở xứ Xpác-tơ, nghe lời chỉ bảo của nữ thần A-thê-na, cậu cũng quay về I-tác. Ô-đi-xê hội ngộ Tê-lê-mác hay không và chuyện gì đang chờ đợi họ ở phía trước?

I-li-at-va-O-di-xe6

I-li-át và Ô-đi-xê – Tập 6 – Người anh hùng phục thù

Vừa trở về I-tác, Ô-đi-xê đã phải đối mặt với thử thách mới. Đó là trừng trị bọn cầu hôn quấy nhiễu gia đình và tiêu tốn tài sản của hoàng cung suốt thời gian chàng đi vắng. Nhờ sự trợ giúp của nữ thần A-thê-na, Ô-đi-xê đã biến thành ông lão ăn mày và gặp được con trai Tê-lê-mác. Hai cha con cùng lên kế hoạch để diệt trừ bọn cầu hôn ngạo mạn.

Cuối cùng cũng đến ngày Ô-đi-xê ra tay. Dũng tướng đa mưu túc trí đã dùng kế sách gì để đánh bại bọn cầu hôn có số lượng đông áp đảo đó? Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

– Tác giả: Yang Seung-uk
– Nguyên tác: Homer
– Khuôn khổ: 14.5×20.5
– Số trang: 228
– Giá: 55.000/tập

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Mỗi Hơi Thở, Một Nụ Cười – Thích Nhất Hạnh

Quyển sách nhỏ dạy phương pháp thiền tập của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho …

error: Nội dung được bảo vệ !!