Home / Điểm sách / Hồn Ngủ Nơi Thắt Lưng Em – Đặng Thị Huệ

Hồn Ngủ Nơi Thắt Lưng Em – Đặng Thị Huệ

“Chồng đi săn voi mà vợ kiêng cữ không tốt, nhất là có chuyện ngoại tình giai gái thì chẳng những chồng phải về tay không mà còn dễ gặp nạn, có khi bị voi giẫm chết. Giả dụ có bắt được voi chăng nữa thì voi ấy cũng bất trị, khó mà dạy thành voi nhà. ” “Vợ hư thì voi cũng hư!”

hon ngu noi thac lung em

“… Những chuyến lên ngược, xuống xuôi về không gian có khác nào những chuyến ngược quá khứ về thời gian. Ấy là những cuộc truy tầm qua khứ trong hiện tại… Mà mỗi cuộc chỉ để mải mê cảm nhận và hết mình trải nghiệm. Nhờ thế mà nhận ra những trầm tích văn hóa chợt lấp lánh dưới gót chân ngựa Mông (Việt) và Mông Cổ, trên đầu sư tử Pu Péo, trên trán những chú bò chọi, trong bùa yêu của Tây Bắc, trong lối đánh cồng Tây Nguyên, ở bia mộ vùng này, nơi cây mắm, cây đước vùng kia… Mỗi nét văn hóa ấy khác nào một thứ tinh thể của quá khứ tuy khuất chìm đâu đó nhưng vẫn tỏa ánh sáng khiêm nhường của nó trong hiện tại này. Mỗi nét đẹp đó như một sợi rễ sâu vẫn lặng lẽ nối hiện tại với quá khứ, nay bất ngờ lộ thiên dưới mắt người kiếm tìm, thâu lượm…” – Tiến sĩ Chu Văn Sơn

Tác giả: Đặng Thị Huệ
Khổ sách: 13.5×20.5
Số trang: 272
Năm xuất bản: 2015
Thể loại: Tham khảo – Du lịch – Văn hóa – Xã hội
Nhà xuất bản: Văn hóa – Văn nghệ
Mã sách NXB: 1812015
ISBN: 978-604-68-1877-9
Giá: 68,000 VND

About Văn hóa - Văn nghệ

Văn hóa - Văn nghệ
Nhà xuất bản Văn Nghệ thành phố Hồ Chí Minh ra đời trên cơ sở được tách ra từ bộ phận biên tập sách văn học nghệ thuật của Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó hầu hết cán bộ đều xuất thân từ Nhà xuất bản Văn học Giải Phóng (được thành lập từ tháng 8 năm 1968 tại Hà Nội). Sự ra đời của Nhà xuất bản Văn nghệ đánh dấu giai đoạn phát triển và thực hiện nhiệm vụ mới của công tác xuất bản sách văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới là đưa văn hóa văn nghệ cách mạng đến với độc giả thành phố và các tỉnh phía Nam.

Check Also

Suối Mây Hồng – Từ Kế Tường

Với “Suối mây hồng”, nhà văn Từ Kế Tường bắt đầu với giọng văn thơ …

error: Nội dung được bảo vệ !!