Home / Điểm sách / Hồn Hồ Ly – Trần Nhựt Thanh Vân

Hồn Hồ Ly – Trần Nhựt Thanh Vân

“Một cuốn tiểu thuyết trinh thám bi thương và chân thật khiến người ta trầm trồ trước sự dụng công tìm tòi của tác giả, nơi bí mật của cô gái mang cái tên Hồ Ly sẽ được bật mí”

hon ho ly

Một cái bẫy chết người đang chờ đợi anh chàng Định ham vui trong dịp ghé lại Hoài Phố cùng bạn thân, Tân – viên quan trẻ mẫn cán trung thành với triều đình. Cùng lúc đó, những vụ mất tích bí hiểm trong vùng xảy ra, được gắn cho Kẻ Sành Ăn – kẻ kì dị thích “thịt người”. Buộc phải ra tay cứu bạn, quan Tần vô tình rơi vào cảnh ngộ giằng xé giữa lề giáo phong kiến và khát vọng sống thật với chính mình, nhất là khi những bí mật của cô gái mang cái tên Hồ Ly và xã hội cô đang sống dần hé lộ…

Bạn đọc hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước khung cảnh nước Nam thế kỷ 17, thời Trịnh-Nguyễn phân tranh, được phục dựng vô cùng sống động trong cuốn sách “Hồn Hồ Ly”, dưới ngòi bút sáng tạo của một nữ nhà văn gốc Việt đã rời Việt Nam từ năm 6 tuổi. Những miêu tả kĩ lưỡng về phong cảnh, nhà cửa, đền chùa, quán xá, những thói quen sinh hoạt của người dân Hoài Phố và cả những tập tục cổ xưa,… sẽ cuốn người đọc vào câu chuyện trinh thám bí ẩn nhưng cũng đầy chất thơ, bóc tách từng lớp của tấm màng mà cô gái mang cái tên Hồ Ly che giấu.

Trần Nhựt Thanh Vân sinh năm 1962, tại Huế trong gia đình có bố mẹ đều là giáo viên. Năm 1968, gia đình bà chuyển sang Mỹ rồi lại sang Pháp vào năm 1971. Sau khi tốt nghiệp tú tài, bà quay lại Mỹ học tại Học viện Kỹ thuật California. Bà trở về Pháp với tấm bằng Kỹ sư cơ khí. Năm 1999, bà cùng người em gái bắt tay vào viết một loạt tiểu thuyết trinh thám lấy bối cảnh ở Việt Nam giai đoạn thế kỷ 17, với nhân vật chính là quan Tần – được lấy cảm hứng từ một người cụ của bà, một nho sĩ tài danh ra làm quan khi còn rất trẻ.

Hồn Hồ Ly và các tác phẩm về sau này về nhân vật quan Tần đều do một mình Thanh Vân sáng tác. Hiện bà đang sống tại Pháp.

Trích dẫn Hồn Hồ Ly

“Một làn gió Đông thổi tung những lọn tóc xổ ra như những dải lụa nhỏ quanh đầu cô. Cô quay lưng lại phía anh, nhưng anh cảm thấy cơ thể cô căng lên trong khi cô chăm chú quan sát cánh đồng. Đột nhiên, cô vươn tay ra, nhanh hơn cả một nhịp tim đập. Như thể biết có người đang quan sát mình, cô chậm rãi quay đầu lại nhìn trân trân vào anh bằng đôi mắt không thể không thấy anh. Rồi cô đưa tay lên môi và anh kinh hoàng nhìn thấy một dòng máu đang chảy dọc theo khóe môi cô, rơi xuống thành từng giọt lấm tấm trên ngực.”

HỒN HỒ LY (La Clé du Paradis)
Tác giả: Trần Nhựt Thanh Vân
Dịch giả: Nguyễn Thị Tươi
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Số trang: 404
Kích thước: 14 x 20,5 cm
Ngày phát hành: 14-05-2018
Giá bìa: 108.000đ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Bí Mật Cuộc Đời Các Tổng Thống Mỹ – Cormac O’Brien

Cũng với cảm hứng “giải thiêng” giống như Robert Schnakenberg – tác giả của Bí …

error: Nội dung được bảo vệ !!