Home / HỌC MÀ CHƠI – Trevor Lemain, Elizabeth Verdick, Janet S. Fox

HỌC MÀ CHƠI – Trevor Lemain, Elizabeth Verdick, Janet S. Fox

Trevor Romain là một người rất tận tâm với các em nhỏ, đặc biệt là các em bị bệnh ung thư.
Janet S. Fox là một tác giả, một nhà khoa học, một giáo viên. Cô tham gia giảng dạy tại trường cấp 2 và cấp 3 ở Texas.
Elizabeth Verdick là tác giả của nhiều cuốn sách dành cho lứa tuổi nhi đồng, có trong tay hơn 30 đầu sách dành cho thiếu nhi trong số đó nhiều cuốn đã giành được giải thưởng.

Những cuốn sách nhỏ vĩ đại

“Có tư duy thông minh thôi chưa đủ, điều chính yếu là phải biết cách sử dụng”
Có đầy rẫy những ‘chỉ dẫn đầy đủ để làm bài kiểm tra’ hay ‘nguyên tắc cơ bản làm bài tập về nhà’; những cuốn sách về kỹ năng sắp xếp, tổ chức mọi thứ cũng không thiếu, vấn đề là trẻ có MUỐN đọc và có SẴN SÀNG tiếp thu hay không. Bởi việc học các kỹ năng đó rất dễ chất thêm gánh nặng, thêm nghĩa vụ lên vai trẻ, và đẩy trẻ đi tìm những kiểu đối phó khác. Khi đó, bao nhiêu “chắt lọc”, “tâm huyết” lại vào tai này ra tai kia, không thì cũng chìm nghỉm trong núi kiến thức phải học ở trường.
Muốn kiến thức đến với trẻ, điều cốt yếu là tạo điều kiện cho nó đến một cách tự nhiên, nhẹ nhàng như không, đến trong tiếng cười, khi trẻ đang vui. Không phải là đọc sách, là HỌC, là phải căng thẳng suy nghĩ và ghi nhớ, mà là xả hơi, là CƯỜI như nắc nẻ, là chia sẻ, là gặp “quân sư”…

Đó chính là những khác biệt mà các tác giả Trevor Lemain, Elizabeth Verdick, Janet S. Fox mang đến trong bộ sách kỹ năng học tập “Học mà chơi”. Vẫn là những chiến lược và lời khuyên hữu hiệu, những mẹo nhỏ hữu ích, những bí quyết ghi nhớ, những công cụ đắc dụng, những kỹ năng cần thiết để xử lý vấn đề hóc búa mà hàng triệu học sinh thường xuyên phải đối mặt: làm bài tập về nhà, bài kiểm tra và sắp xếp mọi việc một cách khoa học… nhưng chúng không hề khô khan, giáo điều. Đọc “Học mà chơi”, các em cứ hồn nhiên cười khanh khách hay trầm trồ: À, ừ nhỉ! Ra thế! Hóa ra là vậy! Phải rồi! để rồi sẽ hào hứng lắng nghe thầy cô giảng hòng quyết truy lùng dấu vết những bài kiểm tra; tự giác lập thời gian biểu làm bài tập về nhà và xung phong dọn dẹp bãi chiến trường của những tủ đồ, cặp sách để xả hơi cho đã.
Những lời khuyên ai-cũng-biết qua cách dẫn dắt và tiếp cận của các tác giả trở thành những bí kíp tâm đắc, những kinh nghiệm hào hứng truyền tay nhau. Chẳng thế mà “Học mà chơi” được đánh giá là “những cuốn sách nhỏ vĩ đại”.
“Nội dung súc tích, hài hước cùng các minh họa ngộ nghĩnh khiến đây trở thành “những cuốn sách phải đọc”Children’s Digest

Bài tập về nhà ư? Chuyện nhỏ! Số trang:72; Giá bìa: 19.000 đ
Bài kiểm tra ư? Chuyện nhỏ! Số trang: 84; Giá bìa: 22.000 đ
Bìa mềm
Khổ: 14 x 18,5

About Sunnie

Hoang Mai Nguyen
error: Nội dung được bảo vệ !!