Home / Hoàng Đế Của Bách Bệnh – Siddhartha Mukherjee

Hoàng Đế Của Bách Bệnh – Siddhartha Mukherjee

Ung thư đang càng ngày càng là mối đe dọa của nhiều người dân ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Ở một vài quốc gia, ung thư vượt qua cả bệnh tim mạch để trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Trong xếp hạng 172 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỷ lệ chết vì bệnh ung thư do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tháng 5/2014, Việt Nam đứng ở vị trí 78. Trong hoàn cảnh như vậy, mỗi người nên tự trang bị cho mình hiểu biết nhất định về căn bệnh này để bảo vệ chính mình và người thân.

hoang de cua bach benh

“Lịch sử ung thư – Hoàng đế của bách bệnh”, như tên gọi của nó là cuốn sách nói về lịch sử của ung thư. Siddhartha Mukherjee đã đưa độc giả đến với ung thư kể từ lần đầu tiên nó được mô tả vào 4.600 năm trước bởi vị thầy thuốc người Ai Cập tên là Imhotep.

Cuốn sách là biên niên sử về một căn bệnh cổ xưa – một thời là bí mật, một căn bệnh chỉ nên rỉ tai “nói thầm” với nhau – thường được nói một cách ẩn dụ thành một thực thể biến hình chết người có khả năng len lỏi vào tận các mặt chính trị, khoa học, y khoa, và thường được mô tả chắc chắn như một bệnh dịch khủng khiếp trong thế hệ chúng ta.

Cuốn sách nỗ lực đi vào tâm trí của căn bệnh bất trị này, để hiểu rõ đặc tính của nó, và để đánh tan huyền thoại bí ẩn về nó. Nhưng mục đích tối thượng của Siddhartha Mukherjee là đặt một câu hỏi vượt ra ngoài cuốn tiểu sử này: liệu ung thư có còn xâm chiếm tâm trí chúng ta trong tương lai không? Liệu có thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh này ra khỏi cơ thể và xã hội chúng ta không?

Siddhartha Mukherjee là chuyên gia về ung thư, người Mỹ gốc Ấn, giảng dạy và nghiên cứu y khoa tại Đại học Columbia. Ông đã tốt nghiệp trường đại học danh giá trên thế giới là Đại học Stanford, Đại học Oxford, và Trường Y Harvard. Ông đã xuất bản các bài báo trên tạp chí Nature, Tạp chí Y học New England, New York Times và Cell. “Lịch sử ung thư – Hoàng đế của Bách bệnh” đã được trao giải Pulitzer năm 2011 dành cho hạng mục sách phi hư cấu và được bình chọn là một trong 100 cuốn sách có ảnh hưởng nhất trong 100 năm qua theo tạp chí Time.

hoang de cua bach benh

Nhân diệp này, Omega Plus phối hợp cùng bệnh viện VinMec tố chức buổi Hội thảo giới thiệu sách “LỊCH SỬ UNG THƯ – HOÀNG ĐẾ CỦA BÁCH BỆNH” và chuyện đề “TẦM SOÁT UNG THƯ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0”

• Vào lúc: 9h00 – 11h30 | 15/09/2018
• Tại: Hội trường B1 – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park; 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP HCM (Gần Landmark 81)

• Diễn giả:

– TS. BS Nguyễn Duy Sinh – Trưởng đơn nguyên xạ trị – BV Vinmec Central Park
– TS. BS Nguyễn Hữu Phúc – Phó trưởng bộ môn Ung thư Đại học Y Dược TP.HCM

Trong chương trình này, chúng tôi sẽ giới thiệu về Lịch sử bệnh ung thư: từ quá khứ đến hiện tại và tương lai bởi TS. BS Nguyễn Duy Sinh – người đang trực tiếp điều trị cho nhiều bệnh nhân ung thư và cũng là người chuyển ngữ cho bản tiếng Việt của cuốn sách này. Ngoài ra, chương trình còn chia sẻ về việc tầm soát ung thư trong thời đại công nghệ phát triển hiện này, bởi TS. BS Nguyễn Hữu Phúc.

Nội dung của buổi hội thảo:

09:00 – 09:05 Khai mạc chương trình

09:15 – 10:00 Lịch sử bệnh ung thư: từ quá khứ đến hiện tại và tương lai.

Giới thiệu sách “Lịch sử ung thư – Hoàng đế của bách bệnh”

10:00 – 10:30 Tầm soát ung thư trong thời đại công nghệ 4.0

10:30 – 11:00 Chương trình đố vui có thưởng: 5 phần quà gồm: “Lịch sử ung thư – Hoàng đế của bách bệnh” và bộ sách “Lối sống phòng ung thư”.

11:00 – 11:25 Thảo luận

11:25 – 11:30 Kết thúc

About Omega Plus

Omega Plus
Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam thành lập vào tháng 9 năm 2016, với tên gọi tắt là Omega Plus. Omega Plus là doanh nghiệp xuất bản sách mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng đã gây được sự chú ý của độc giả trong nước. Đặc biệt nổi trội trong thời gian gần đây là Bộ sách gồm 3 cuốn: “Văn minh: Phương Tây và phần còn lại của thế giới”, “Trật tự thế giới” và “Sự va chạm giữa các nền văn minh"; phát hành vào tháng 12/2016. Tuy nhiên, các sản phẩm do Omega Plus xuất bản từ tháng 3 trở về trước đều mang thương hiệu Alpha Books nên độc giả chưa được biết nhiều đến Omega Plus.
error: Nội dung được bảo vệ !!