Home / Giải trí / “Hẹn gặp lại trên kia” công chiếu tại liên hoan phim Angoulême

“Hẹn gặp lại trên kia” công chiếu tại liên hoan phim Angoulême

Liên hoan phim “Angoulême” sẽ cho ra mắt bản chiếu thử các bộ phim chuyển thể từ các tác phẩm đoạt giải Goncourt. Ngoài ra một bộ phim mới nhất của David và Stéphane Foenkinos cũng sẽ đuợc công chiếu tại LHP năm nay.

Hẹn gặp lại trên kia của đạo diễn Albert Dupontel sẽ mở màn cho liên hoan phim lần thứ 10 tại Angoulême ngày 22 tháng 8 tới. Dự kiến sẽ ra rạp từ ngày 25 tháng 10 tại Pháp, bộ phim hiện đang là một trong những tác phẩm được mong đợi nhiều nhất trong năm nạy Là phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Pierre Lemaître,  tác phẩm từng thắng giải Goncourt năm 2013, bộ phim quy tụ dàn diễn viên lừng lẫy như Laurent Lafitte, Niels Arestrup, Emilie Dequenne, Mélanie Thierry hay cả Nahuel Perez Biscayart, một trong những gương mặt chủ chốt làm nên thành công phim 120 battements par minutes (tạm dịch: Tim đập 120 nhịp một phút – Tác phẩm đứng thứ hai trong giải Cành cọ vàng vừa qua.)

Poster phim Hẹn gặp lại trên kia, đạo diễn Albert Dupontel, biên kịch Pierre Lemaître
Poster phim Hẹn gặp lại trên kia, đạo diễn Albert Dupontel, biên kịch Pierre Lemaître

Hơn 900 000 bản được tiêu thụ trên thị trường

Bộ phim Hẹn gặp lại trên kia được đạo diễn và nhà văn đồng phối hợp dàn dưng. Câu chuyện diễn ra vào tháng 11 năm 1919. Hai kẻ thoát nạn từ chiến trường, một họa sĩ tài năng và một kế toán viên tầm thuờng quyết định dựng lên một vụ lừa đảo trên tượng đài những người đã khuất. Tác phẩm được xuất bản bởi NXB Albin Michel và hãng Livre au poche (Sách bỏ túi), truyện của Pierre Lemaitre đã được bán hết hơn 900 000 bản với đủ các loại kích cỡ. Một phiên bản khác bằng truyện tranh vẽ bởi họa sĩ Christian de Metter được NXB Rue de Sèvres phát hành cũng được tiêu thụ hết hơn 40 000 bản trên thị trường.

Ngoài ra, tại Angoulême, phim Jalouse (tạm dịch: Ghen) cũng sẽ được ra mắt bản chiếu thử. Đây là bộ phim thứ hai của David và Stéphane Foenkinos sau tác phẩm điện ảnh La délicatesse (tạm dịch: Tinh tế). Bộ phim hài kịch có sự góp mặt của Karin Viard, Anne Doraval và Anais Demoustier, kể về câu chuyện của Natalie Pecheux, một nữ giáo viên dạy văn, đã ly di. Cô trải qua chuỗi tháng ngày của một người mẹ bị ám ảnh ghen tuông đến mức bệnh hoạn. Đối tượng đầu tiên là Mathilde đứa con gái xinh đẹp 18 tuổi của cô, vũ công cổ điển. Rồi sau đó phạm vi ấy được mở rộng tới bạn bè cô, đồng nghiệp hay thậm chí cô ghen với cả những người hàng xóm của mình.

 Trailer phim La délicatesse

Cuối cùng, chúng ta không thể không nhắc đến việc nhà văn Philippe Besson được mời đến làm thành viên ban giám khảo do John Malkovich chủ toa.

Khánh Dương (theo Livres Hebdo)

About Khánh Dương

"L'abus de lecture est conseillé pour la santé"

Check Also

‘Ngồi khóc trên cây’ của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim

Tác phẩm thứ ba của nhà văn chuyên viết cho thiếu nhi sẽ được chuyển …

error: Nội dung được bảo vệ !!