Home / Điểm sách / Hắn Và Thằng Bạn – Ecoblader

Hắn Và Thằng Bạn – Ecoblader

Hắn và thằng bạn là những câu chuyện ngắn nhưng vui, được sáng tác dựa trên những việc thực sự đã xảy ra trong cuộc sống của các tác giả, những người trẻ đang bước những bước đầu tiên vào đời. Hắn (và thằng bạn) không phải là những con người hoàn hảo: tất cả chỉ là những cô cậu nhóc bình thường với những sai lầm, thiếu sót và những tình huống ứng xử khó đỡ như bất kỳ ai.

Hắn và Thằng Bạn

Sách Hắn và thằng bạn, cùng những câu chuyện không thể nào đỡ nổi (NXB Thanh niên) là quyển sách về những câu chuyện vui có, buồn có nhưng chắc chắn không tài nào đỡ nổi của nhân vật HẮN. Rất phù hợp để vừa giải trí, vừa biết thêm những điều mới trong cuộc sống cũng như công việc khởi nghiệp.

Sách gồm những bài viết ngắn tuyển chọn của Ecoblader. Nhân vật HẮN và nhân vật THẰNG BẠN sẽ phản chiếu hình ảnh của giới trẻ khởi nghiệp, với những bài học để đời trong những tình huống không thể nào đỡ được. Hài hước và sâu sắc là hai yếu tố chủ đạo trong tuyển tập này.

“Hắn muốn thành tài xế. Ước mơ từ nhỏ của hắn là thành tài xế, và càng lớn nó càng cháy bỏng.
Thế là hắn vào đại học để học cách làm tài xế.
Sau hơn năm trời học đại cương về tình hình giao thông nói chung, hắn bắt đầu vào chuyên ngành lái xe.

Vị thầy giáo dạy môn phanh của hắn là một vận động viên xe đạp về hưu. Trong suốt nửa năm trời, hắn và bạn học há hốc mồm nghe thầy hắn kể về những chiến tích trên đường đua Tour de France không biết phải của thầy hay không. Cả bọn thi kết thúc môn bằng cách học lịch sử ngành đua xe đạp thế giới.

Vị thầy giáo dạy môn cua quẹo của hắn là một người trẻ mới ra trường rất đam mê đua xe F1. Hắn và đồng bọn được phát cho năm đứa một chiếc xe đạp để tập mô phỏng. Cả bọn phải thi lại ba lần, vì đứa nào cũng cua chậm như bà già đi chợ (theo lời của thầy).

Môn cuối cùng của ngành lái xe là môn thực hành lái xe. Hắn và bạn học phải đi quan sát những tay tài xế thực sự và viết báo cáo nộp về. Sau nhiều vất vả, hắn xin được quan sát một anh công nhân lái cần cẩu. Bài báo cáo của hắn được đánh giá rất cao, với số điểm 9 (thầy hắn bảo không ai hoàn hảo, nên thầy cho 9 để hắn khỏi tự cao).

Thế là hắn cầm bằng lái ra trường.

Ngày đầu tiên đi làm, người ta quăng cho hắn một cái xô và vòi xịt nước.

Tính đến nay hắn đã rửa xe được 5 năm rồi.”

(Trích sách Hắn và Thằng Bạn, phát hành bởi Ecoblader năm 2016)

Thông tin Tác giả

ecoblader

Ecoblader là một nhóm viết gồm hai thành viên chính, hoạt động từ năm 2011, gồm: Hạo NhiênQuốc Khánh, dưới sự quản lý của Công ty TNHH Ecoblader.

Thông tin xuất bản

Tựa sách : Hắn và thằng bạn
Tác giả : Ecoblader
Thể loại : Kinh doanh – Suy ngẫm – Hài
Nhà xuất bản : Thanh niên
Công ty phát hành : Ecoblader
Số trang : 151
Giá tiền : 80.000 VND
Ngày xuất bản : 18/11/2016

About Ecoblader

Ecoblader
Ecoblader được thành lập ngày 27/7/2011, ban đầu là một blog nhỏ viết về kinh tế. Qua thời gian hoạt động, website và fanpage Ecoblader hiện có hơn 700 bài viết về các chủ đề marketing, kinh tế, quản trị, khởi nghiệp, phát triển cá nhân… trong đó, có hơn 300 bài do chính thành viên Ecoblader viết.

Check Also

Nhà Lãnh Đạo Dám Cho Đi – Bob Burg, John David Mann

Trong mười hai năm ở Marden Group, Ben đã thăng tiến từ bộ phận sale, …

error: Nội dung được bảo vệ !!