Ngôn tình
Man Booker 2014
nhung-manh-doi-banner

Hái Sao – Lâm Địch Nhi

| 16.11.2013 | 0 Comments
Share Button

Hai sao ok

Trác Thiệu Hoa là thiếu tướng trẻ tuổi tài cao trong quân đội. Khi người vợ mới qua đời được hai tháng, anh đã dẫn cô gái trẻ Gia Hàng đang mang thai tám tháng đi đăng ký kết hôn, bất chấp sự phẫn nộ của cha mẹ, sự dè bỉu của dư luận, và chấp nhận mọi hình thức kỷ luật khắt khe của quân đội.

Nhưng sự khách sao và xa cách giữa hai người khiến cho độc giả không thể hoài nghi: Giữa họ là mối quan hệ gì.

Gia Hàng là một cô gái trẻ thông minh, chính trực và rất có năng khiếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bạn của cô là Giai Tịch lén giấu chồng tìm người mang thai hộ mình nhưng gặp phải kẻ lừa đảo giả mang thai để lừa tiền của cô. Vì thương bạn, Gia Hàng đã giấu gia đình, mang thai hộ Giai Tịch. Không ngờ Giai Tịch lại qua đời đột ngột vì cơn đau tim dữ dội. Khi đọc được nhật ký của vợ, Trác Thiệu Hoa phát hiện ra bí mật và tìm đến Gia Hàng, lúc này đã mang thai được sáu tháng. Vì trách nhiệm, anh quyết định cưới cô gái đang mang trong mình giọt máu của anh. Nhưng dần dần, qua quá trình chung sống, tính cách hồn nhiên trong sáng của Gia Hàng đã khiến con tim anh rung động. Từ chỗ muốn giữ cô lại để con trai mình có một người mẹ, anh phát hiện ra rằng anh muốn giữ cô lại vì chính bản thân mình.

Lâm Địch Nhi là nhà văn trẻ mới nổi ở Trung Quốc, tác phẩm của cô được độc giả đánh giá cao bởi sự đằm thắm, nhẹ nhàng, xúc động, trong đó nhiều tác phẩm viết về chủ đề hôn nhân thu hút sự chú ý đông đảo của độc giả nữ châu Á.

Một số tác phẩm tiêu biểu:

– Hái sao

– Hoa hồng giấy

– Hoa hồng sớm mai

– Có mối tình nào là không đau

– Vượt biển lênh đênh để yêu em

– Chiến tranh hoa hồng

Đỗ Uyên Chi là dịch giả trẻ tuổi, đặc biệt yêu thích thể loại tiểu thuyết tình cảm lãng mạn Trung Quốc. Bạn đọc sẽ dễ dàng nhận ra chất giọng mượt mà, uyển chuyển của chị trong những tác phẩm văn học dịch mới nhất như Hái sao (NXB Phụ nữ, 2013), Hoa hồng giấy (NXB Phụ nữ, 2013), Khổng tước rừng sâu (NXB Văn học, 2013)…

Hái sao
Tác giả: Lâm Địch Nhi
Dịch giả: Đỗ Uyên Chi
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Phụ nữ
Số trang: 644
Kích thước: 15.5 x 23.2 cm
Giá bán: 172.000 VND

Share Button

Tags: , , ,

Category: Điểm sách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10
Sách cho cộng đồng LGBT