Home / Đời sống / The Pink Choice / God’s Own Country: Câu chuyện tình đồng tính của vùng quê nước Anh

God’s Own Country: Câu chuyện tình đồng tính của vùng quê nước Anh

Cuộc đời của một chàng chăn cừu Anh đã thay đổi mãi mãi bởi sự xuất hiện đột ngột của một anh nông dân đồng tính người Romani.

Năm 2017 có lẽ sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ đối với nền điện ảnh dành cho cộng đồng LGBT. Cùng với các siêu phẩm ăn khách như “Call me by your name”, “BPM” và “Beach Rats”, bộ phim mang tên “ God’s Own Country” hứa hẹn sẽ là một cái tên nổi bật, xứng đáng thêm vào danh sách những bộ phim đáng xem của giới LGBT nói riêng và mọt phim nói chung.

gods own country cau chuyen tinh dong tinh cua vung que nuoc anh

Được thực hiện trên các cánh đồng hoang vùng Yorkshire nước Anh, các cảnh quay đầu tay của đạo diễn Francis Lee kể lại câu chuyện về một người chăn cừu trẻ bị xa lánh (Josh O’ Connor). Anh ta đã liên tục uống rượu và quan hệ tình dục khác giới cho đến khi một người dân nhập cư mang quốc tịch Romani (Alec Secarean) đến làm việc và mang lại cho anh những điều lãng mạn bất ngờ.

Lý giải về cái tên, “God’s Own Country” Quốc gia riêng của Thiên Chúa, vùng đất riêng của Chúa trời, là cụm từ lần đầu tiên được sử dụng để mô tả dãy núi Wicklow và sau đó được sử dụng để chỉ một số nơi, bao gồm Surrey, Úc, Hoa Kỳ, New Zealand, bang Kerala, Yorkshire, Cornwall, Scotland và Wales.

“God’s Own Country” được mệnh danh là “chuyện tình núi Brokeback xứ Anh” bởi sự tương đồng giữa hai câu chuyện. Tuy vậy một số nhà phê bình còn đánh giá bộ phim này cao hơn cả bộ phim từng đoạt giải Oscar của đạo diễn Ang Lee.

gods own country cau chuyen tinh dong tinh cua vung que nuoc anh
Câu chuyện tình cảm động được ví như chuyện tình Brokeback của Anh Quốc.

Thành công thương mại của chuyện tình Brokeback đã trở thành một tượng đài đối với dòng phim về người đồng tính. Nhiều khán giả vẫn không nguôi sự nuối tiếc dành cho số phận của những kẻ yêu nhau mà không đến được với nhau. “God’s Own Country” thì không quá bi kịch như vậy – theo đánh giá của báo IndieWire sau buổi ra mắt phim Sundance năm nay.

Với bộ phim đầu tay này, đạo diễn Francis Lee đã giành được giải Michael Powell cho bộ phim Anh xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Edinburgh lần thứ 71, đồng thời giành giải Teddy Award cho bộ phim hay nhất về LGBT tại Liên hoan phim quốc tế Berlin năm nay.

Liệu “God’s Own Country” có thể tiếp tục chuỗi thắng lợi của mình trong nửa sau năm 2017 và trở thành đối thủ cạnh tranh nặng ký với “Call me by your name” trong mùa Oscar sắp tới?

Bộ phim đã ra mắt vào ngày 27-10 tới tại các rạp chiếu phim ở Hoa Kỳ.

Trailer của bộ phim God’s Own Country. Nguồn; Razor Subteam

Thảo Nguyên (Theo Đời sống & Pháp lý)

About Zing

Zing

Check Also

Cảm Nhận Phim Nhật – Ho!Takky

Nếu sách là người kể chuyện, thì phim ảnh đích thị là phần minh họa …

error: Nội dung được bảo vệ !!