Home / Đời sống / Nghệ thuật sống / Gieo hạt giống trong thư viện? Tại sao không?

Gieo hạt giống trong thư viện? Tại sao không?

Nếu bạn trồng nó, chúng sẽ lớn. Không hẳn liên quan đến “Field of Dreams”, nhưng việc gieo hạt giống lại khá phổ biến đối với thư viện ở Basalt, Colorado. Dường như việc này đang phát triển mạnh mẽ với hệ thống danh mục thẻ tăng lên và biến thành chương trình cho mượn hạt giống.

Hạt giống từ các loại rau và thảo dược được tự do lấy ra bất cứ khi nào người đi thư viện muốn. Không có lệ phí trễ và không tính chi phí.

Gail Owens, điều phối viên của chương trình hạt giống của thư viện, chia sẻ với Reader’s Digest: “Các khách hàng quen của chúng tôi kiểm tra các gói hạt giống trên thẻ thư viện của họ, cũng giống như đối với sách hoặc đĩa CD của họ. Một yêu cầu là những người có thu hoạch thành công từ lô của họ sẽ dùng cho vụ trồng trọt màu tiếp theo.

Image Via Reader's Digest

Stephanie Syson, một giáo viên dạy nghề và chuyên viên thảo dược, đã giúp khởi động chương trình, giải thích làm thế nào họ có đủ nguồn giống. “Chúng tôi đã thu thập hạt giống các loại rau, thảo mộc và hoa thích nghi với môi trường nơi đây … Kho dự trữ đầu tiên của chúng tôi bao gồm các giống hữu cơ, heirloom – giống có tuổi thọ khoảng 50 60 năm và giống open-pollinated đều được tài trợ bởi các nông dân, người làm vườn và các công ty sản xuất hạt giống”.

Image Via Reader's Digest

Chỉ vài tuần trước khi tiết lộ, tất cả nhân viên của thư viện phải phân chia số lượng bao lớn hạt giống vào khoảng 2.000 gói nhỏ. Sau đó, họ tách chúng dựa trên độ khó khi trồng. Với hàng loạt hạt giống và video làm vườn gắn xung quanh, độc giả chắc hẳn rất hào hứng.

Hiện nay, có hơn 400 thư viện hạt giống cung cấp thực phẩm lại cho các nhà thờ và cộng đồng đang cần đến. Tất cả những điều trên đang minh chứng cho việc tình yêu có thể phát triển ngay cả trong những nơi không ngờ đến.

Thảo Nguyên (theo Francesca Contreras/www.bookstr.com)

About Thảo Nguyên

Check Also

James Lackington: Người làm nên cách bán sách của chúng ta ngày nay

Giờ đây, ít ai còn nhớ đến James Lackington (1746- 1815) và tiệm sách nổi …

error: Nội dung được bảo vệ !!