Home / Sự kiện / Giao lưu giới thiệu sách “Hai nửa tình bạn” của Susie Morgenstern

Giao lưu giới thiệu sách “Hai nửa tình bạn” của Susie Morgenstern

Buổi tọa đàm diễn ra tại sân khấu chính Phố sách Hà Nội (đường sách 19 tháng 12) vào lúc 16h00 – 18h00 ngày 16/7/2017. Chương trình duy nhất trong “Ngày sách Israel” dành cho các độc giả từ 9 – 15 tuổi.

giao luu gioi thieu sach 2 nua tinh ban

Với sự tham dự của: Dịch giả Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Công ty Sao Bắc Media, đã được độc giả biết đến qua các dịch phẩm:

– Cô giáo như mẹ hiền, A. Platonov (2004, Nxb Kim Đồng)
– Quỷ dữ và nàng Prym, P. Coelho (2006, Nxb Phụ nữ)
– Veronika quyết chết, P. Coelho, (2008, nxb Phụ nữ)
– Thông thái và số phận, M. Maeterlinck (2016, nxb Thế giới)

Salah – một cậu bé người Algerie theo gia đình đến sống tại Pháp, cậu không có bạn thân. Cậu có điện thoại và một cuốn danh bạ nhưng không có ai để gọi. Dẫu vậy, cậu thèm muốn chết được nhấc ống điện thoại và quay số, thèm được nói “Alo”, thèm được nghe giọng nói của bạn bè đáp lại. Đó sẽ là cuộc điện thoại đầu tiên trong đời cậu. Đó cũng là người bạn đầu tiên của cậu ở giữa đất nước còn xa lạ này. Salah đánh liều quay một số điện thoại bất kỳ ghi trong danh bạ. Tiếng một cô bé trả lời. Cô bé cũng học lớp 5 như cậu, tên cô là Sarah. Cô bé là người Do Thái.

Giữa tên Salah và Sarah chỉ khác nhau đúng một chữ cái duy nhất. Giữa hai dân tộc Ả-rập và Do Thái có tới hàng thế kỷ khác biệt về lịch sử, văn hóa và tôn giáo. Và một câu chuyện tình bạn thật xúc động đã diễn ra giữa hai bạn nhỏ. Hơn thế, đó là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa đối với thế giới của người lớn: giá trị của nghệ thuật lắng nghe và chia sẻ.

Kịch bản tóm tắt chương trình Giao lưu
1. Phần giới thiệu sách
– Diễn giả giới thiệu chương trình
– Giới thiệu tác giả
– Giới thiệu tóm tắt nội dung tác phẩm
– Đọc diễn cảm trích đoạn tác phẩm (do các em học sinh trường Lý Thái Tổ thực hiện)
– Giới thiệu một số chi tiết nổi bật của tác phẩm liên quan tới đề tài lịch sử, tôn giáo của dân tộc Do Thái
2. Phần giao lưu
– Diễn giả đặt một số câu hỏi cho khán giả (có gợi ý đáp án)
– Mời khán giả đặt câu hỏi
– Trao 3 phần quà (sách Hai nửa tình bạn) cho 3 khán giả xuất sắc

About Omega Plus

Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam thành lập vào tháng 9 năm 2016, với tên gọi tắt là Omega Plus. Omega Plus là doanh nghiệp xuất bản sách mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng đã gây được sự chú ý của độc giả trong nước. Đặc biệt nổi trội trong thời gian gần đây là Bộ sách gồm 3 cuốn: “Văn minh: Phương Tây và phần còn lại của thế giới”, “Trật tự thế giới” và “Sự va chạm giữa các nền văn minh"; phát hành vào tháng 12/2016. Tuy nhiên, các sản phẩm do Omega Plus xuất bản từ tháng 3 trở về trước đều mang thương hiệu Alpha Books nên độc giả chưa được biết nhiều đến Omega Plus.

Check Also

Bàn Về Khế Ước Xã Hội – Jean-Jacques Rousseau

Bàn về Khế ước xã hội là tên gọi vắn tắt của bản luận văn …

error: Nội dung được bảo vệ !!