Home / Giải thưởng / Giải thưởng văn học Flore 2018 thuộc về Raphaël Rupert

Giải thưởng văn học Flore 2018 thuộc về Raphaël Rupert

Ban giám khảo giải Flore đã gọi tên Raphaël Rupert cùng tác phẩm Anatomie de l’amant de ma femme (tạm dịch : Giải phẫu học về người tình của vợ tôi) xuất bản tại NXB L’Arbre vengeur.

Giải thưởng Flore đã được trao cho Raphael Rupert, vào thứ năm 8 tháng 11, cho cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông, Anatomie de l’amant de ma femme, xuất bản bởi NXB L’Arbre vengeur. Tác giả đã giành chiến thắng ở vòng 6 với 7 phiếu bầu, theo sau là tác giả Mathilde-Marie de Malfilâtre với 5 phiếu (tác phẩm Babylone Express, NXB Le Dilettante). Emmanuelle Bayamack-Tam (tác phẩm Arcadie, NXB P.O.L) và Nicolas Mathieu (tác phẩm Leurs enfants après eux, NXB Actes Sud, giải Goncourt 2018) cũng là những đối thủ nặng kí.

Lễ trao giải sẽ diễn ra trong buổi tiệc tối tại Café de Flore. Chủ cửa hiệu kiêm chủ tịch danh dự của giải thưởng, Miroslav Siljegovic, sẽ tặng một tờ séc trị giá 6 100 euros cho người chiến thắng, cũng như quyền uống món puff-fumé mỗi ngày trong một chiếc ly có khắc tên mình.

Anatomie de l’amant de ma femme là câu chuyện về một kiến trúc sư mong muốn trở thành nhà văn như vợ anh, một nữ tác giả vừa có ít danh tiếng. Anh đã cần cù viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên cho đến khi anh phát hiện và đọc được cuốn nhật ký của vợ mình. Cuốn nhật kí kể chi tiết mối quan hệ của vợ anh với người tình trai tráng, Léon.

Raphaël Rupert nối tiếp thành công của Johann Zarca (tác phẩm Paname underground, NXB Goutte d’Or) và Pierre Ducrozet (tác phẩm L’invention des corps, NXB Actes Sud), hai tác giả cùng thắng giải Flore năm 2017.
Một tài năng đầy hứa hẹn

Sáng lập vào năm 1994 bởi nhà văn Frédéric Beigbeder, mỗi năm, giải thưởng văn học Flore sẽ vinh danh một tác giả đầy hứa hẹn, thường là cho một tiểu thuyết đầu tay. Giải thưởng danh giá này lấy tên từ Café de Flore nổi tiếng nằm ở quận Saint-Germain-des-Prés của Paris, nơi lui tới thường xuyên của một số nghệ sĩ và nhà văn lớn nhất thế kỷ 20.

Năm nay, ban giám khảo giải Flore, chủ trì bởi người sáng lập Frédéric Beigbeder, bao gồm Christophe Tison, Carole Chrétiennot, Michèle Fitoussi, Manuel Carcassonne, Jacques Braunstein, Jean-René Van Der Plaetsen, Jean-Pierre Saccani, Bertrand de Saint-Vincent, Philippe Vandel, François Reynaert và Arnaud Viviant.

Phương Thảo (theo Livres Hebdo)

About Phương Thảo

Phan Nguyễn Phương Thảo

Check Also

5 tác phẩm chiến thắng giải Sách quốc gia Mỹ 2018

Tối 14/11 hội đồng trao giải Sách quốc gia Mỹ đã xướng tên những tác …

error: Nội dung được bảo vệ !!