Home / Giải thưởng / Giải thưởng trinh thám SNCF vinh danh tiểu thuyết gia Franck Bouysse

Giải thưởng trinh thám SNCF vinh danh tiểu thuyết gia Franck Bouysse

Grossir le ciel (tạm dịch: Hướng đến bầu trời), tiểu thuyết của Franck Bouysse, đã giành được giải thưởng danh giá vào thứ năm vừa qua.

Đây là chiến thắng xứng đáng dành cho tiểu thuyết gia Franck Bouysse, người được vinh danh lần thứ 17 của giải thưởng trinh thám SNCF. Sau khi thu được 35.000 phiếu bầu từ khắp cả nước Pháp – từ những nơi bầu chọn như trên tàu, nhà ga, trong các lễ hội nhảy múa lớn – thì cuốn tiểu thuyết Grossir le ciel được lựa chọn ở hạng mục tác phẩm văn học.

Giải thưởng dường như đánh giá cao tác phẩm này, sau khi đã từng được nhận nhiều giải thưởng như giải thưởng uy tín như Michel-Lebrun vào năm 2015. “Một cuốn tiểu thuyết nhấn mạnh đến những mảng tối đầy cay đắng được viết bởi một nhà văn sáng giá, người đã khơi gợi lại quá khứ của Giono” – AFP đã chỉ ra.

Tại trung tâm đất nước Cévennes – “Đất nước của bạo tàn và bóng ti”

Ở kinh đô đất nước Cévennes, việc đọc sách bị hạn chế, “Đất nước của sự tàn bạo và bóng tối đã dày xéo tàn nhẫn con tim của bao người” – theo AFP, cuốn sách miêu tả về Gus, một nông dân cô độc trong suốt 50 năm, và người hàng xóm Abel, một người hơn Gus 20 tuổi. Khi hai người đàn ông còn sống cách nhau 100m, tác giả tránh không tiết lộ quá sớm nguyên nhân khó hiểu dẫn đến sự ít giao thiệp ở cả hai… Đó là cái chết bí ẩn của Cha Pierre trong những tháng ngày đấu tranh cho sự công bằng. “Abel xoay xở ngăn cản nhiều sự kiện kì lạ xảy ra lặp lại nhiều lần. Một câu chuyện kinh dị ở vùng nông thôn.”

Trong các thể loại khác, những người đạt giải thưởng SNCF năm 2017 bao gồm: hạng mục truyện tranh, Alex W. Inker được đề cử với tác phẩm Apache (NXB Sarbacane), thể loại lịch sử với những yếu tố hoang đường tại Paris vào năm 1920 và hạng mục phim ngắn thuộc về ặp đôi đạo diễn Portoricains Jossero và Mariana Emmanuelli với tác phẩm Hasta que la celda nos separe kể về câu chuyện của một cặp tội phạm bắt cóc một linh mục để làm chủ họ kết hôn trước khi cảnh sát đến.

Sau 10 tháng tổ chức, lễ trao giải lần thứ 17 sẽ diễn ra tại Bellevilloise ở Paris với những nhà văn, nghệ sĩ, đạo diễn và chuyên gia trong các lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa. Đây là cơ hội để những người đạt giải nâng tầm danh tiếng.

Châu Giang

About River

<3Danangnese #Freelancer #Dreamer #Bookaholic. My personality is 85% the last book I read. Dare to guess that one?

Check Also

Ám Ảnh Đen – Cornell Woolrich

Ba giờ sáng, khi những ồn ào của thành phố khép lại, những con phố …

error: Nội dung được bảo vệ !!