Home / Giải thưởng / Giải thưởng sách Quốc gia Mỹ mở rộng giải cả dịch giả

Giải thưởng sách Quốc gia Mỹ mở rộng giải cả dịch giả

Giải thưởng sách Quốc gia – giải thưởng văn học quan trọng nhất ở Mỹ mở rộng với tất cả mọi người trên thế giới. Từ năm nay, Quỹ giải thưởng sẽ trao giải cho những tác phẩm được dịch sang tiếng anh và lựa chọn trong những tác phẩm được viết bằng ngôn ngữ khác.

Kết quả hình ảnh cho Les National Book

Bắt đầu từ năm nay, giải thưởng mới này được trao cho cả tác giả và dịch giả và chỉ công nhận những tác phẩm thuộc thể loại hư cấu và phi hư cấu của các tác giả sống tại Mỹ và được xuất bản ở đất nước này. Những tác giả nước ngoài viết bằng tiếng Anh không thuộc đối tượng tham gia tranh giải.

Phát biểu trong bài báo trên The New York Times, Lisa Lucas, giám đốc điều hành của Quỹ sách quốc gia, giải thích rằng: “Đó là một cơ hội để cải thiện cái nhìn của mọi người về nghề dịch“.

Lần đầu tiên trong hơn 20 năm, một hạng mục mới được bổ sung thêm vào danh sách các hạng mục. Kể từ năm 1980, Giải thưởng sách quốc gia trao giải cho các tác phẩm hư cấu, phi hư cấu, thơ và văn học trẻ. Trước đó, Quỹ sách quốc gia cũng đã trao giải cho những tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ tác phẩm tiểu sử cho đến triết lí, trước khi tập trung vào 4 hạng mục giải thưởng trên.

Hoàng Thùy Linh (theo LivresHebdo)

About Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thùy Linh

Check Also

Công bố vòng chung khảo giải thưởng Sách quốc gia Mỹ 2017

Từ hơn 1.500 cuốn sách, giờ đây ở mỗi thể loại, Hội đồng trao giải …

error: Nội dung được bảo vệ !!