fbpx
Home / Giải thưởng / Giải thưởng Inter 2018 thuộc về David Lopez

Giải thưởng Inter 2018 thuộc về David Lopez

Nhà văn David Lopez với tác phẩm từ xuất bản cho cuốn tiểu thuyết đầu tay mang tên Fief, được xuất bản vào tháng 8 tại Seuil đã chiến thắng giải thưởng Văn học Pháp Inter năm 2918.

Ban giám khảo của 44e Livre Inter, dưới sự chủ trì trong năm nay bởi Leila Slimani và bao gồm 24 người nghe và nghe đài phát thanh, đã được trao vào ngày 4/6 vừa qua cho David Lopez với tác phẩm Fief, phát hành bởi Seuil.

Trong cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, tác giả miêu tả cuộc sống hàng ngày của một nhóm bạn trong một khu phố bị lãng quên nằm giữa vùng ngoại ô và nông thôn. Đối với Jonas và bạn bè của mình, cuộc sống buông xuôi trượt dài với việc hút thuốc lá, chơi bài, trò chuyện, đôi khi đấm bốc tại phòng tập thể dục hoặc đi dự tiệc. Cuộc sống đi vòng quanh trong vòng tròn này như một thành trì trong cánh cửa đóng kín, nơi “thành công là để phản bội”, như một cụm từ của những thách thức tiểu thuyết.

Tác phẩm đầu tay này là cho thấy nhà văn đã đúc kế từ kinh nghiệm, trong cuộc phỏng vấn bởi Livres Hebdo với tác giả, David Lopez cho hay: “Những bức chân dung phần lớn được truyền cảm hứng từ những người tôi đã từng tiếp xúc, họ luôn bên cạnh khi tôi trưởng thành”, ông nói thêm rằng “cuốn sách không nhằm công kích bất kỳ ai, chỉ là những lát cắt trong cuộc sống này”. Chia sẻ thêm về mặt sáng tạo văn học. Trong đánh giá của Livres Hebdo, Sean J. Rose ca ngợi những điểm tuyệt vời của nhà văn đầu tay với phong cách mạnh mẽ, một tiếng lóng mang đầy hơi thở đương đại, cú pháp chắc tay, nhịp điệu mang đến dòng chảy say đắm như một bài hát rap với một cảm giác chân dung tuyệt vời”.

Fief bán được gần 13.000 bản kể từ khi nó được công bố, tác phẩm cũng có mặt trong chung khảo giải Renaudot và Medicis năm 2017. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong mùa giải văn học mà đã bán được năm ngoái tốt nhất sau GFK.

Năm 2017, người chiến thắng giải Inter là Jean-Baptiste del Amo cho Règne animal (Gallimard).

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn

Check Also

Adeline Dieudonné thắng giải Tiểu thuyết Fnac 2018

Giải thưởng nằm trong chuỗi giải văn hóa, một trong những giải quan trọng của …

error: Nội dung được bảo vệ !!