Home / Giải thưởng / Giải Hors Concours 2017 công bố 5 tác phẩm vào vòng chung kết

Giải Hors Concours 2017 công bố 5 tác phẩm vào vòng chung kết

Giải thưởng Hors concours nhằm mục đích vinh danh tác phẩm xuất bản độc lập đã tiết lộ tên của 5 tác giả được bình chọn vào vòng chung kết.

Ngày 2 tháng 10 tại l’Hôtel de Massa, trụ sở chính của Hội nhà văn, giải Hors concours 2017 đã tiết lộ tên của 5 tác giả vào chung kết. Diễn ra từ giữa tháng 1 và tháng 8 năm 2017, đây là giải thưởng được dành cho tiểu thuyết được xuất bản bởi Nhà xuất bản (NXB) độc lập.

5 tác phẩm lọt vào vòng chung kết được bầu chọn bởi 400 độc giả và các chuyên gia về sách. Người thắng cuộc sẽ được vinh danh vào tháng 11 và sẽ được mời giới thiệu tác phẩm của mình tại Livre Paris et sẽ trở thành người đỡ đầu xuất bản vào năm 2018 của giải thưởng.

5 tác phẩm vào vòng chung kết bao gồm:

  • Mika Biermannoi với Roi (tạm dịch: Nhà vua – NXB Anacharsis)
  • Timothée Demeillers với Jusqu’à la bête (tạm dịch: Đến tận cùng sự ngu xuẩn – NXB Asphalte)
  • Amandine Dhée với La femme brouillon (tạm dịch: Vợ nháp – NXB La Contre-Allée)
  • Maryam Madjidi với Marx et la poupée (tạm dịch: Marx và con búp bê – NXB Le Nouvel Attila), chủ nhân giải Goncourt Tiểu thuyết đầu tay 2017 và giải Ouest-France Etonnants voyageurs 2017 (Những người lữ hành miền Tây nước Pháp)
  • Erwan Larher với Le livre que je ne voulais pas écrire (tạm dịch: Quyển sách mà tôi đã từng không muốn cất bút – NXB Quidam)

Năm ngoái, giải Hors Concours, được tổ chức lần đầu tiên, đã vinh danh Anna Dubosc với tác phẩm Koumiko (NXB Rue des Promenades).

Thành phần Ban giám khảo là sự kết hợp của 5 nhà báo văn học: Diallo (LCI), Catherine Fruchon-Toussaint (RFI, Littératures sans frontières), Tara Lennart (bookalicious.fr), Isabelle Motrot (Causette) và Pierre Vavasseur (Le Parisien – Aujourd’hui en France).

Phan Lan Anh (theo Livreshebdo)

About Phan Lan Anh

Phan Lan Anh

Check Also

‘Cánh đồng bất tận’ và Nguyễn Ngọc Tư đoạt giải văn học tại Đức

Nhà văn sẽ nhận một phần thưởng trị giá khoảng 3.000 euro (80,6 triệu đồng), …

error: Nội dung được bảo vệ !!