Home / Điểm sách / Giải Cứu Thời Gian – Rysa Walker

Giải Cứu Thời Gian – Rysa Walker

Giải cứu thời gian kể về Kate Pierce-Keller, một cô gái mang gen dịch chuyển vượt thời gian từ người bà đến từ tương lai. Kate phát hiện ra vụ giết chóc năm 1893 thực chất là một phần nhỏ trong một kế hoạch thâm độc hơn hẳn, và chỉ Kate mới có thể ngăn chặn âm mưu đó. Cô dùng khả năng của mình quay ngược về Chicago những năm cuối thế kỷ 19 để bảo vệ dòng thời gian.

giai cuu thoi gian

“Đây là thể loại sách thiếu niên với chút khoa học giả tưởng và lịch sử trong đó. Tuy nhiên người lớn cũng có thể đọc cuốn sách này. Chắc chắn thế. Tôi là một người lớn, dù tôi không thấy thế, và tôi hoàn toàn bị cuốn sách thu hút…. Câu truyện này quả là không tưởng.” — Rebekkah Ford

“Có vài thứ nên diễn ra theo đúng trật tự. Mang vớ rồi mới xỏ giày. Bánh mì nướng xong rồi mới phết bơ đậu phộng. Và phải có ông bà rồi mới có con cháu.”

Bạn sẽ làm gì nếu bạn là một cô gái 16 tuổi với cuộc sống hết sức bình thường, nhưng lại khám phá ra rằng ông bà bạn thực chất sinh ra sau bạn hàng thế kỷ, còn bạn bỗng nhiên gánh vác trọng trách giải cứu thế giới trên vai? Kate Pierce-Keller sẽ phải nhanh chóng tìm ra lời giải cho câu hỏi này, bởi trước khi cô kịp nhận ra, gia đình và toàn bộ cuộc sống của cô đã biến mất trong chớp mắt.

Kate là một cô bé 16 tuổi có cuộc sống hoàn toàn bình thường cho đến khi bà Katherine, bà ngoại cô xuất hiện. Bà mang tới cho cô một trọng trách mà theo bà, chỉ cô mới có thể làm được: trở về quá khứ để ngăn chặn kế hoạch thôn tính thế giới của lão Saul, ông ngoại ruột Kate. Thế nhưng, trước khi Kate kịp có thời gian chuẩn bị sẵn sàng hay chí ít là suy nghĩ về lời đề nghị ấy thì lão Saul đã sát hại bà Katherine trong quá khứ, khiến cuộc sống của Kate ở hiện tại hoàn toàn bị xóa sổ. Nhờ vào một thiết bị đặc biệt, Kate đã trở về quá khứ để cứu bà ngoại và cũng là cứu lấy cuộc sống của chính mình.

 

Rysa Walker (tên thật là Cheryl Walniuk) sinh ngày 18/12/1972 tại Pensacola, Florida, Mỹ. Bà đã nhận bằng tiến sĩ Khoa học Chính trị tại trường Đại học North Carolina và từng giảng dạy nhiều khóa học Khoa học Chính trị cũng như Lịch sử trực tuyến. Bà chủ yếu viết thể loại khoa học giả tưởng và chịu ảnh hưởng lớn từ nhà văn Stephen King. Hiện tại, Rysa Walker đang sống tại Bắc Carolina cùng chồng và hai con trai. Bà đã ngừng việc giảng dạy để tập trung hoàn toàn vào sự nghiệp viết lách.

Giải cứu thời gian, cuốn tiểu thuyết đầu tay của Rysa Walker, đã đem về cho bà Giải thưởng Tiểu thuyết Đột phá Amazon năm 2013. 

“Cuốn sách hay nhất tôi đọc được trong cả năm nay. Không có ‘nếu’, ‘và’, hay ‘nhưng’ gì cả, cuốn sách này thật đỉnh.” — Marked By Books

“Tôi hoàn toàn bị câu chuyện này mê hoặc. Tôi yêu những bộ phim và sách về du hành thời gian. Đây phải là cuốn du hành thời gian hay nhất tôi từng đọc.”  — Michelle’s Paranormal Vault

“Bình thường, tôi bế tắc khi đang ở trong tâm trạng thèm xem Bác sĩ Vô danh bởi vì, thực sự, thậm chí có gì có thể hay gần bằng như thế chứ? Nhưng tôi phải nói rằng, cuối cùng mình cũng tìm được một thứ phù hợp khi tôi muốn đọc thứ gì đó giống Bác sĩ Vô danh…” — The Eternal Scribe

GIẢI CỨU THỜI GIAN
Tác giả: Rysa Walker
Dịch giả: Trung Tín
Nhà xuất bản: Hà Nội
Số trang: 365
Kích thước: 15 x 24 cm
Ngày phát hành: 25-06-2016
Giá bìa: 108.000đ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Carmen – Prosper Merimee

Prosper Mérimée không thể hiện cảm xúc đối với các nhân vật của mình. Ông …

error: Nội dung được bảo vệ !!