Home / Điểm sách / Duyên Phận Ý Trời Hay Tại Lòng Người – Tuệ Nhi

Duyên Phận Ý Trời Hay Tại Lòng Người – Tuệ Nhi

1. Bởi vì chúng ta luôn xứng đáng được bình an!

Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều có một ý nghĩa khác nhau. Có người chỉ là cơn gió thoảng, đến rồi đi như một hồi ức lạ lùng. Có người ngỡ tưởng gắn bó lâu dài, ai ngờ cũng chỉ vô tình như cơn mưa, đến rồi đi để lại mảnh đất trong trái tim khô cằn. Còn có người, cứ nghĩ chỉ là qua đường, vậy mà rốt cuộc lại kiên tâm ở bên ta đến cuối cùng.

Tình yêu, đôi khi lạ lùng vậy đấy. Đâu có phải dễ dàng mà tìm được nhau, tìm được nhau rồi cũng chắc gì bên nhau mãi mãi. Chẳng ai biết được là do duyên số hay tại lòng người.

Duyên Phận Ý Trời Hay Tại Lòng Người

Chỉ biết là nếu đã cạn tình, thì người ta cứ lẳng lặng ra đi, chỉ biết là nếu đã không thương nữa thì chẳng cần lý do nào cả, chỉ biết là không còn yêu nữa, nhưng lại cũng chẳng dám nhận do lòng đã thay đổi. Người ta bắt đầu đổ lỗi cho thời điểm, cho số phận đã chẳng an bài cho cả hai.

Rồi thì người ở lại cứ chới với bên những câu hỏi mãi không có lời giải đáp. Ôm hoài những tổn thương má tiếc nuối cả một đời. Rốt cuộc là tại duyên phận hay lòng người đã chẳng còn sâu sắc. Biết được rồi, liệu có vui hơn không?
Duyên phận ý trời hay tại lòng người?

Điều đó có thực sự quan trọng, câu hỏi đó có nhất định phải tìm lời đáp? Chuyện đã qua rồi, đào bới quá khứ, đào bới tổn thương liệu có là đúng đắn? Hay là thôi, bỏ đi. Nếu nhất định số phận khiến chúng ta phải chia cách, lòng người cũng đã thay đổi, thì chi bằng chấp nhận duyên mệnh mà trở về những ngày như chưa từng quen nhau.

Ai cũng phải trải qua mất mát, đau thương mới thực sự trưởng thành. Ai cũng phải trưởng thành để học cách buông tay, chấp niệm. Và ai trưởng thành rồi, cũng sẽ tự hiểu tình yêu không phải là tất cả.

Dù hôm nay là ai bỏ đi, ai ở lại, thì chúng ta đều phải sống tiếp. Dù là ý trời đã an bài hay lòng người đã thay đổi thì mọi chuyện cũng đã là chuyện cũ. Dù có thế nào, thì quan trọng nhất vẫn là bản thân mình.

Duyên phận ý trời hay tại lòng người, một cuốn sách sẽ vực bạn dậy sau những đổ vỡ và thương tổn trong chuyện tình cảm.

Với những mẩu chuyện đời thường mà đầy ý nghĩa, cuốn sách sẽ là điểm tựa tâm hồn đầy vững chắc cho những trái tim mong manh. Đừng cố gắng đi tìm lời giải đáp vô nghĩa, khi tất cả mọi chuyện đều đã ngã ngũ rồi.

Duyên phận ý trời hay tại lòng người đều đã không còn quan trọng nữa. Quan trọng là những tháng ngày sau này, hãy sống cho chính mình với một tâm hồn đầy thanh thản và bình an. Để rồi dù độc thân, nhưng không hề lãng phí. Nếu không thể yêu ai đó, thì hãy tự yêu lấy chính mình.

Mùa thu năm nay, hãy để Duyên phận ý trời hay tại lòng người dìu bạn qua những tháng ngày mong manh, để trái tim cô đơn thêm ấm áp vì những tâm hồn đồng cảm, để cuối cùng sau những bão giông ấy, chúng ta rồi sẽ lại an bình như bầu trời trong vắt sau cơn mưa…

2. Ai trưởng thành rồi cũng sẽ biết tình yêu không phải là tất cả!

Hóa ra yêu một người, có thể thuận trời, thuận người nhưng không thể thuận theo bản thân. Và điều sai lầm lớn nhất là phủ nhận những gì trái tim mình thực sự cảm nhận!

“Duyên phận ý trời hay tại lòng người?” là những cung bậc cảm xúc ai rồi cũng một lần trải qua như thế, là những dòng nhớ thương da diết của mối tình dang dở, là những đắn đo, nghĩ suy về tình yêu và tuổi trẻ của mỗi người. Là khi đã yêu phải dám đương đầu và chấp nhận, ngay cả khi đối phương đã đổi dạ thay lòng.

Nên là, đừng trách người, trách mình hay trách duyên phận. Bởi trên thế gian này, bạn gặp gỡ ai, quen biết ai, bỏ lỡ ai. Tất cả đều đã được sắp đặt. Và tình yêu hiển nhiên là sai khi chúng ta không có vỏ bọc bảo vệ cho thứ tình cảm mong manh dễ vỡ ấy mà thôi.

“Duyên phận ý trời hay tại lòng người?” nếu lơ đãng lật sẽ bỏ qua, đọc thật kĩ sẽ khiến bạn rơi lệ.

Bạn sẽ không thể rời mắt và ngừng nghĩ suy về câu chuyện chiếc bánh mì và tình yêu của cô gái khi đứng trước lựa chọn quan trọng của cuộc đời mình.

Bạn cũng không thể cầm lòng trước nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần của cô gái trẻ trước sự thay lòng của bạn trai khi vừa hay tin mình bị tai nạn.

Hoặc câu chuyện về ra mắt nhà người yêu đầy thú vị và hài hước từ việc bổ dứa của nàng dâu tương lai.

Suy cho cùng, chuyện tình cảm không phải là chuyện có thể điều khiển theo ý mình. Và trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, chúng ta rồi sẽ gặp nhiều người, đối mặt với nhiều thứ. Có thể sẽ cùng nhau sánh bước nhưng có ai chắc rằng sẽ là mãi mãi?

Chỉ là khi tìm được người đúng nhất, cùng nhau trải qua muôn bậc cảm xúc, đủ loại gian khổ trên đời ta mới biết quý trọng mà cố gắng, mới biết đâu là một nửa đích thực của đời mình.

Tháng 9 này, “Duyên phận ý trời hay tại lòng người?” chắc hẳn sẽ là món quà vừa vặn nhất để bạn dành tặng bản thân khi mùa thu đang về.

Tin tôi đi, rồi bạn sẽ tìm thấy tuổi trẻ và tình yêu của mình nơi đó…

Tên sách: Duyên phận ý trời hay tại lòng người
Tác giả: Tuệ Nhi
Thể loại: tản văn
Khổ: 12x20cm
Số trang: 200 trang
Đối tác liên kết: NXB Thế Giới
Mã ISBN: 978-604-77-3640-9
Giá bìa: 86.000đ

About Skybooks

Skybooks
Thành lập năm 2013 với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động. Với hàng trăm đầu sáng Hàng năm Skybooks dần trở thành một thương hiệu sách cho độc giả trẻ được yêu thích nhất. các ấn phẩm của Skybooks thường đứng top best sellers liên tục ngay khi vừa ra mắt – 11.2014, Skybooks mở thêm thương hiệu truyện tranh Skycomics. Tiếp tục gặt hái những thành công vượt trội. – 01.2015, Skybooks mở phòng sách ngoại văn và đang tiến hành các đầu sách dịch.

Check Also

Những Chuyến Đi Tuổi Trẻ – Mèo W

Những Chuyến Đi Tuổi Trẻ – là tập hợp những câu truyện ngắn, trong hành …

error: Nội dung được bảo vệ !!