Home / Điểm sách / Đồng Hành Du Học Cùng Con – Nguyễn Thị Bích Hậu

Đồng Hành Du Học Cùng Con – Nguyễn Thị Bích Hậu

Dành cho các bạn trẻ trên bước đường chuẩn bị du học;
Dành cho phụ huynh trong việc định hướng và đồng hành cùng con để tìm kiếm học bổng du học;
Dành cho mọi đối tượng độc giả mong muốn tìm hiểu về du học, văn hóa và nền giáo dục tại Mỹ.

Đồng hành du học cùng con

Dành hơn 7 năm tìm hiểu về thông tin du học, hỗ trợ con trai nhận được học bổng của 9 trường trung học, chị Nguyễn Thị Bích Hậu là một cái tên quen thuộc đối với những ai đang tìm kiếm cơ hội học tập ở nước ngoài. Đồng hành du học cùng con, tựa sách mới nhất tập hợp những bài viết nhỏ trên Facebook của bà mẹ sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ chi tiết từng trải nghiệm, bí quyết và tình huống cụ thể trên bước đường du học và tìm kiếm học bổng qua Mỹ.

Đối với chị Nguyễn Thị Bích Hậu, trong mọi phút giây được đồng hành cùng con đều là phước báu và đáng trân trọng. Tấm lòng của bà mẹ thương con, mong muốn cho con những điều tốt đẹp đã thôi thúc chị tìm hiểu, suy ngẫm về tất cả mọi thứ trên con đường du học trung học: quá trình chuẩn bị, hồ sơ đăng ký, chi phí du học, chọn trường phù hợp, tìm kiếm nhà tư vấn du học và những điều cần lưu ý, những câu chuyện bên lề. Chị quyết tâm học tiếng Anh thật tốt để đọc hiểu và dịch tài liệu, nghiên cứu cấu trúc của các kỳ thi, thu thập thông tin và lắng nghe câu chuyện từ các bậc phụ huynh. Chị Bích Hậu hiểu rõ tầm quan trọng của sự đầu tư nghiêm túc cho “cuộc chiến săn học bổng”, lợi ích to lớn khi hình thành được động lực học tập ở con trẻ cũng như chi tiết từng tình huống gặp phải khi bước vào quá trình chuẩn bị chinh phục giấc mơ du học. Cách tiếp cận từng vấn đề cụ thể, thông qua hình thức chia sẻ ngắn gọn, súc tích, người đọc dễ dàng theo dõi cũng như tìm kiếm lời khuyên từ cuốn cẩm nang dày hơn 300 trang.

Đồng hành du học cùng con

Đối với những ai khát khao về giấc mơ Mỹ, Đồng hành du học cùng con chắc chắn là cuốn sách không thể bỏ qua. Với loạt bài chia sẻ trong phần Tìm kiếm học bổng du học, tác giả kỳ vọng có thể phần nào hỗ trợ hoàn thành mục tiêu chinh phục chặng đường rất dài và gian nan, đặc biệt là đối với các cháu chỉ học hoàn toàn ở Việt Nam. Thật thú vị khi có thể biết thêm thang chuẩn về sự thành công khi du học Mỹ, cách ăn học và ăn chơi ở Mỹ, quan niệm chọn trường hay chọn nghề và thói háo danh… Dưới góc nhìn, trải nghiệm và chia sẻ thực tế, chị Bích Hậu giúp người đọc hình dung từ khái quát đến chi tiết con đường có cả nước mắt và hoa hồng của nhiều gia đình.

Sách cũng đề cập chi tiết góc nhìn đa chiều về cách thức chiêu dụ của các công ty du học hiện nay, những vấn đề cần lưu ý đằng sau đó để tránh ngộ nhận và rơi vào bẫy vì thiếu hiểu biết. Chị không đề cập hay gợi ý những trung tâm hay cộng đồng uy tín, chỉ hy vọng bằng chính trải nghiệm của mình, người đọc sẽ hiểu rõ hơn về hoàn cảnh bản thân, từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt, không bị cuốn theo sự sai lệch từ truyền thông. “Bên cạnh trải nghiệm thực tế từ chính bản thân, trong sách còn có những câu chuyện khác nhau về các ông bố, bà mẹ đồng hành cùng con. Nhưng tựu trung lại, dù họ rất khó khăn về tiền bạc, song lại giàu ý chí, nghị lực và có tầm nhìn xa trông rộng, dám hành động dứt khoát. Họ chính là bệ đỡ cho sự thành công của các con.” – chia sẻ của tác giả Nguyễn Thị Bích Hậu.

Đồng hành du học cùng con dành cho mọi đối tượng độc giả mong muốn tìm hiểu về du học, văn hóa và nền giáo dục tại Mỹ. Cuốn cẩm năng nhỏ gọn, cung cấp thông tin cụ thể, là tâm huyết của một bà mẹ mong muốn đóng góp cho cộng đồng.

* Nhận định:

Do du học hệ PTTH bên Mỹ chỉ được học các trường tư nên đúng là may rủi nếu không kiểm tra lại thông tin của tư vấn. Các trường THPT công lập ở Úc và Canada họ có nhận du học sinh nên các thông tin của trường có thể tra dễ hơn và cũng yên tâm hơn về chất lượng giảng dạy. Các trường hệ tư thục đúng là bây giờ rất nhiều trường do di dân Trung Quốc lập ra nên vào trường đó không khác gì học trường ở Trung Quốc. Cám ơn bài viết của Nguyễn Thị Bích Hậu để các bố mẹ có cái nhìn chính xác hơn khi chọn trường cho con.
(Huong Nguyen Thi Thu – Facebooker)

* Trích đoạn:

Phải đi săn. Vì sao vậy? Vì học bổng rất hiếm, nhất là với các ngành nghề ngon lành, ra trường kiếm cơm dễ. Thế nên phải đổ công sức vào mới có học bổng. Mà cũng còn do cả may mắn lẫn cố gắng nữa.

Cuộc chơi này, vì thế không dành cho những ai yếu bóng vía, không dám cày cục lăn lộn và không chịu đầu tư đúng mức cần thiết cho con. (Điên đầu vì tiền)

Du học trung học giúp các cháu có thể hòa nhập tốt với cuộc sống ở Mỹ, đồng thời dễ có học bổng vào đại học. Ngoài ra, các cháu đã du học ở Mỹ dễ thích nghi với đời sống và việc học tập trong đại học hơn. Lý do bởi các cháu đã học tiếng Anh học thuật cùng rất nhiều phương pháp giáo dục nền tảng của Mỹ mà các cháu chỉ học đại học ở Mỹ không bao giờ có được.

Nghĩa rằng đây là một cuộc chiến kiếm tiền, nhiều tiền, và kiếm một tương lai tốt đẹp cho các cháu. Do đó muốn đạt được điều này, các bậc cha mẹ và chính các cháu phải đồng hành. Nếu không thì sẽ không đến đích. (Săn học bổng không phải cuộc chiến của riêng con)

Nguyễn Thị Bích Hậu
Nhà báo, Facebooker
Quê quán: Hà Nội
Hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM
Sở thích: Viết văn, đọc sách, biết nấu ăn ngon và ưa du lịch.

Tên sách: Đồng hành du học cùng con
Tác giả: Nguyễn Thị Bích Hậu
Thể loại: Sách tham khảo
Quy cách: 14.5 x 20.5cm; 312 trang
Phát hành: Tháng 06/2018
Sách do Phương Nam Book và NXB Phụ Nữ liên kết xuất bản
Giá bìa: 138,000VND

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Nước Mỹ Trong Tầm Tay – Nhiều Tác Giả

Phiên bản đặc biệt lần này của Gõ Cửa Tương Lai – Nước Mỹ Trong …

error: Nội dung được bảo vệ !!