fbpx
Home / Giải thưởng / Denis Demonpion, người đoạt giải tiểu sử của Goncourt 2018

Denis Demonpion, người đoạt giải tiểu sử của Goncourt 2018

Denis Demonpion là người chiến thắng giải thưởng Goncourt 2018 hạng mục Tiểu sử với tác phẩm Salinger intime: Enquête sur l’auteur de L’Attrape-cœurs, xuất bản ngày 11 tháng 1 bởi Robert Laffont.

Denis Demonpion đã cạnh tranh với David Alliot với tác phẩm Céline (Tallandier), Hubert Artus với Maurice G. Dantec: Prodiges & outrances (Séguier), Arnaud Maïsetti với Bernard-Marie Koltès (Minuit) và Béatrice Mousli với Susan Sontag (Flammarion).

Trong cuốn sách của mình, ông đề cập đặc biệt là liên kết đầu tiên của ông, sự tham gia của mình trong Thế chiến II, thành công nhanh chóng của ông sau khi công bố L’attrape-coeurs và cuộc sống cô đơn ở New Hampshire

Một giải thưởng Goncourt được trao tại Quảng trường Nancy

Người chiến thắng đã được công bố ngay trước khi đưa thông tin chính thức cho báo chí của các ấn bản thứ 40 của Sách tại quảng trường Nancy trong nhà hàng Drouant. Giải Goncourt và thành phố Nancy có quan hệ chặt chẽ. Học viện ủng hộ Pound trên diễn ra từ sự sáng tạo của mình vào năm 1979. Kể từ năm 1980, giải tiểu sử của Goncourt – bây giờ đổi tên thành tiểu sử Goncourt Edmonde Charles-Roux – được trao tại Nancy. Ngoài ra, thành phố có 30 năm lưu giữ các ấn bản của Goncourt.

Năm ngoái, giải tiểu sử của Goncourt được trao Marianne và Claude Schopp với tác phẩm Dumas fils ou l’anti-Œdipe(Phoebus).

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn

Check Also

Adeline Dieudonné thắng giải Tiểu thuyết Fnac 2018

Giải thưởng nằm trong chuỗi giải văn hóa, một trong những giải quan trọng của …

error: Nội dung được bảo vệ !!