Home / Điểm sách / Để Hôn Nhân Không Phải Là Toilet – Gary Chapman

Để Hôn Nhân Không Phải Là Toilet – Gary Chapman

Đây không phải là cuốn sách lên kế hoạch cho một đám cưới. Đây là cuốn sách lên kế hoạch để bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

de hon nhan ko phai la toilet

Khi học đại học, tôi theo chuyên ngành nhân chủng học. Sau đó, tôi đã hoàn thành bằng thạc sĩ với chuyên ngành này. Qua hơn 40 nghiên cứu về văn hóa con người. Tôi có thể kết luận: hôn nhân giữa một người phụ nữ và một người đàn ông chính là nền tảng cho toàn bộ xã hội con người. Hầu hết các cặp đôi này đều dự tính về “một cuộc sống hạnh phúc sau đó.” Không ai kết hôn để hy vọng về một cuộc sống khổn khổ hay để trở thành một người chồng/người vợ khốn khổ. Tuy nhiên chúng ta biết rằng tỷ lệ ly hôn ở các nước phương Tây chiếm khoảng 50% và tỉ lệ ly hôn cao nhất xảy ra trong bảy năm kết hôn đầu tiên.

Không ai lên kế hoạch kết hôn để ly hôn. Ly hôn là kết quả của sự thiếu chuẩn bị cho việc kết hôn và sự thất bại trong việc học hỏi các kĩ năng để sống và làm việc cùng nhau như những đồng đội trong mối quan hệ vợ chồng. Điều trớ trêu là chúng ta nhận ra nhu cầu phải học hỏi trong tất cả các lĩnh vực khác mà chúng ta theo đuổi, nhưng lại không nhận ra nhu cầu đó khi tiến tới hôn nhân. Hều hết mọi người đều dành nhiều thời gian chuẩn bị cho sự nghiệp mà quên không dành thời gian chuẩn bị cho hôn nhân. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy mọi người thành công trong sự nghiệp hơn là việc họ theo đuổi những mục tiêu để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Quyết định kết hôn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của một người sâu sắc hơn bất kỳ quyết định nào khác trong cuộc đời. Tuy nhiên mọi người tiếp tục bước chân vào hôn nhân mà chuẩn bị rất ít hoặc không có sự chuẩn bị nào cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thực tế, rất nhiều cặp đôi chỉ tập trung chuẩn bị cho lễ cưới chứ không hề có sự chuẩn bị cho hôn nhân. Lễ cưới chỉ kéo dài vài giờ, trong khi hôn nhân, chúng ta hy vọng, sẽ kéo dài suốt phần đời còn lại.

Đây không phải là cuốn sách lên kế hoạch cho một đám cưới. Đây là cuốn sách lên kế hoạch để bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tôi đã dành suốt 35 năm trong cuộc đời làm tư vấn của mình để làm việc với các cặp vợ chồng mà giấc mơ về một cuộc hôn nhân hạnh phúc của họ đã bị vỡ vụn trong thế giới thật của đống bát đĩa bẩn, tập hóa đơn chưa thanh toán, kế hoạch xáo trộn và tiếng khóc trẻ con… Sau nhiều tháng tư vấn, rất nhiều cặp vợ chồng đã tìm thấy một cuộc hôn nhân tốt hơn. Tôi rất vui vì điều đó.

Tôi chắc rằng nếu các cặp đôi dành thời gian để chuẩn bị kỹ hơn về hôn nhân thì họ sẽ tránh được các cuộc đấu tranh không đáng có. Đó là lý do tại sao tôi viết cuốn sách này. Tôi muốn các bạn học hỏi được từ sai lầm của họ. Điều đó sẽ ít đau đớn hơn là học hỏi từ chính sai lầm của mình. Tôi muốn bạn có được một cuộc hôn nhân – mà cả hai vợ chồng cùng thấy hạnh phúc, yêu thương và hỗ trợ nhau – đúng như bạn hình dung. Tuy nhiên, tôi có thể cam đoan rằng, bạn sẽ không thể có được một cuộc hôn nhân như thế chỉ vì bạn đã kết hôn. Muốn có được một cuộc hôn nhân như mong muốn, bạn phải dành thời gian khám phá và thực hành những chỉ dẫn về hôn nhân đã được minh chứng trong thực tế.

Nếu bạn chưa hẹn hò và chưa có ý định kết hôn, thì cuốn sách này sẽ là bản kế hoạch chi tiết để bạn tiến bước trên con đường từ độc thân đến hôn nhân. Với những cặp đôi đang hẹn hò nhưng chưa kết hôn, cuốn sách sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi nào nên chính thức kết hôn. Với những cặp đôi đã kết hôn, nó sẽ giúp bạn kiểm tra lại nền tảng và những kỹ năng cần thiết để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Sau nhiều năm, nhìn lại cuộc hôn nhân của mình, tôi ước gì đã có ai đó nói với tôi những điều tôi đang chia sẻ với các bạn. Tôi sẽ lắng nghe. Tuy nhiên, vào thế hệ của tôi, khái niệm “chuẩn bị cho hôn nhân” không tồn tại. Tôi hi vọng rằng những chia sẻ cởi mở của tôi về cuộc hôn nhân của chính mình sẽ giúp bạn tránh được nỗi đau và sự thất vọng mà vợ chồng tôi đã trải qua.

Đây không chỉ là cuốn sách đơn giản để đọc. Đây là cuốn sách để trải nghiệm. Bạn phải trăn trở với những thực tế được thảo luận trong cuốn sách này và chân thành chia sẻ suy nghĩ, cảm giác của bạn về những thực tế đó, tôn trọng ý kiến của người khác và tìm ra cách giải quyết khả thi cho những khác biệt, đó chính là cách bạn chuẩn bị cho hôn nhân. Nếu bạn bỏ qua những vấn đề này và cho rằng cảm giác phấn khích mà bạn có trong thời gian yêu sẽ theo bạn suốt cuộc đời, thì bạn đã đưa ra thất bại cho chính mình.

Mong muốn của tôi là bạn sẽ chuẩn bị cho hôn nhân của bạn như thể nó là mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Nếu bạn có sự tập trung đầy đủ và tốt nhất, bạn sẽ đi trên con đường biến giấc mơ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thành sự thật.

Gary Chapman tốt nghiệp Viện Kinh thánh Moody với bằng Cử nhân Nghệ thuật (BA). Tại Đại học Wake Forest ông cũng lấy bằng Thạc sĩ (MA) về nhân chủng học. Gary Chapman cũng được nhận bằng Thạc sĩ Giáo dục tôn giáo (MRE) và Tiến sĩ Triết học từ Tây Nam Baptist Theological Seminary.

Ông cũng là mục sư cao cấp của Giáo Hội Calvary Baptist ở Winston-Salem, North Carolina. Trong sự nghiệp của mình Gary Chapman có được nhiều sự công nhận và đánh giá tốt về lĩnh vực tư vấn hôn nhân, gia đình.

Ông kết hôn với Karolyn J. Chapman Họ có hai con là Shelley và Derek.

Gary Chapman được biết đến với khái niệm về “Năm ngôn ngữ tình yêu”, đó là việc giúp đỡ mọi người nói và hiểu tình yêu cảm xúc khi nó được thể hiện thông qua một trong năm thứ tiếng: lời khen ngợi, thời gian chia sẻ, quà tặng, hành động phục vụ, cử chỉ âu yếm . Chapman cho rằng các thứ tiếng đều có sự ảnh hưởng nhất định đến với từng người, một người thường sẽ nói một ngôn ngữ chính, nhưng tất cả đều quan trọng và có thể được xếp hạng trong hồ sơ cá nhân của ngôn ngữ tình yêu. Ông cũng là tác giả của “Năm ngôn ngữ tình yêu dành cho trẻ em”, dành cho cha mẹ của trẻ em và thanh thiếu niên và một phiên bản đặc biệt dành cho nam giới. Ông là đồng tác giả của “Năm ngôn ngữ xin lỗi” với Tiến sĩ Jennifer Thomas.

Đặc biệt là cuốn: “Năm ngôn ngữ tình yêu: Bí quyết để tình yêu bền lâu.” xuất bản lần đầu vào năm 1992. Cuốn sách đã bán được hơn sáu triệu bản trong tiếng Anh và được dịch sang 38 ngôn ngữ khác nhau, các ấn bản 1996 luôn đứng trong 100 người bán hàng hàng đầu trên Amazon.com, đứng top 50 trong tháng Hai năm 2007.

Để hôn nhân không phải là toilet
Tác giả: Gary Chapman
Giá: Đang cập nhật
Số trang: Đang cập nhật
Nhà xuất bản: Lao động
Khổ: Đang cập nhật

About Thái Hà

Thái Hà
Sau những năm tháng làm việc miệt mài, quên ăn ngủ của hàng trăm con người, Thái Hà Books hiện được đánh giá là doanh nghiệp số 1 Việt Nam về sách nuôi dạy trẻ thông minh sớm, số 1 Việt Nam về thể loại sách Light Novel, là công ty sách hàng đầu chuyên xuất bản sách Phật giáo và tâm linh đồng thời cũng là một trong ba công ty mạnh nhất Việt Nam về dòng sách kinh tế. Chúng tôi vui mừng vì những kết quả đó, không phải vì những vị trí trong bảng xếp hạng, mà bởi Thaihabooks đã góp thêm một phần ý nghĩa vào việc phụng sự tri thức và văn hóa đọc.

Check Also

Tái Sinh Hỷ Lạc – Tolku Thondup

Bản chất thật sự của sống và chết là an bình và hỷ lạc. Cảnh …

error: Nội dung được bảo vệ !!