Home / Điểm sách / Đầu Bếp Của Những Ngôi Sao – NPD Khánh

Đầu Bếp Của Những Ngôi Sao – NPD Khánh

Đầu bếp của những ngôi sao là một cuốn sách đặc biệt, bởi đó không hẳn là một cuốn hồi ký, cũng như không hẳn là cuốn sách dạy nấu ăn như thường thấy, mà là sự kết hợp của cả hai thể loại. Gần 300 trang là câu chuyện về đầu bếp Jack Lee, người được mệnh danh là “Đầu bếp của những ngôi sao” bởi danh sách những ngôi sao hạng A được anh đích thân phục vụ ngày càng dài thêm, trong đó có các tên tuổi như Roma Downey, Angelina Jolie, Charlize Theron, thậm chí cả Steve Jobs.

Người ta sẽ chỉ thấy một đầu bếp vui tính, táo bạo với giọng nói lơ lớ trên các chương trình truyền hình về ẩm thực như Món ăn với ngôi sao (Yan TV), Thiên đường ẩm thực (HTV7) và Chuẩn cơm mẹ nấu (VTV3), Vua đầu bếp nhí v.v… mà không biết rằng phía sau đó anh đã có một tuổi thơ không phẳng lặng nơi đất khách quê người.

dau bep cua nhung ngoi sao

300 trang sách, bạn đọc sẽ cùng anh trải qua thời thơ ấu ở Sài Gòn, trong một gia đình người Việt gốc Hoa trung lưu ở Chợ Lớn. Cuộc đời anh hoàn toàn biến đổi khi cha anh qua đời và khi mẹ anh đột ngột bảo với anh rằng: “Mẹ sẽ đưa con đi chơi. Đến một nơi thật xa và thật đẹp”.

Từ sau lời hứa hẹn đó, Jack Lee đã nếm trải chuỗi ngày cơ cực, khó khăn tại Singapore. Sau, anh được người bà con đưa sang đất Mỹ. Tại đây Jack Lee không đi học như những đứa trẻ khác. 12 tuổi anh bắt đầu xin làm phụ việc cho các cửa hàng thức ăn nhanh, thường xuyên bị đánh, đối mặt với sự kỳ thị chủng tộc. Để chạm đến ngưỡng cửa của giấc mơ, anh đã nhận làm những việc không lương.

Bên cạnh đó, anh chia sẻ với độc giả công thức làm một số món ăn độc đáo như: Tôm pháo, Súp cá Địa Trung Hải, Thị sườn bò om với sốt kem hạt sen, Cá hồi Napoleon, Tôm hùm chiên bột sốt cà ri, Bánh mì bò phô mai của Jack…

Tác giả NPD Khánh
NXB NXB Thanh Niên
Năm XB 2016
Kích thước (cm) 16.5 x 22.5
Số trang 297
Giá bìa: 260.000 đ

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Vì Thương – Nhiều tác giả

VÌ THƯƠNG… là tuyển tập bài viết của các tác giả trẻ đang được yêu …

error: Nội dung được bảo vệ !!