Home / Điểm sách / Mẹ Đã Sai Rồi – Michel Bussi

Mẹ Đã Sai Rồi – Michel Bussi

Malone, một đứa trẻ ba tuổi rưỡi khăng khăng nói rằng bố mẹ hiện tại của cậu bé không phải là bố mẹ thật, và luôn kể về một cuộc sống trước đây, với một ngôi nhà, một người mẹ hoàn toàn khác, với những chi tiết vừa cụ thể lại vừa mông lung, chẳng khác nào những câu chuyện cổ tích. Không ai tin lời Malone, bởi vì mọi dữ kiện liên quan đến Malone dường như đều khẳng định rằng cậu bé nói dối. Chỉ duy nhất một bác sĩ tâm lý học đường từng trò chuyện với cậu bé, Vasile, là tin rằng Malone nói thật. Anh đã tìm đến sự hỗ trợ của thiếu tá cảnh sát Marianne Augresse, nhằm tìm ra sự thật đằng sau những câu chuyện của đứa trẻ. Một cuộc chạy đua thực sự với thời gian, bởi vì theo Vasile, do đặc tính của lứa tuổi, ký ức của Malone chẳng mấy chốc sẽ bị xóa nhòa, thay thế bởi những ký ức mới. Và khi đó, sẽ chẳng thể nào biết được sự thật nữa.

me da sai roi

“Tôi có nhiều mẹ.
Đối với tôi, chuyện này hơi phức tạp. Nhất là vì họ không thực sự yêu thương nhau.
Thậm chí một người còn sắp chết.
Phải chăng phần nào là do lỗi của tôi? Phải chăng mọi chuyện xảy ra là tại tôi?
Bởi lẽ tôi không nhớ được mẹ nào mới là mẹ thật.”

Không có gì ngắn ngủi như trí nhớ của một đứa trẻ, nhất là khi đứa trẻ đó mới ba tuổi rưỡi.

Không ai tin Malone khi cậu khẳng định rằng mẹ cậu không phải là mẹ thật, ngoại trừ bác sĩ tâm lý Vasile, người duy nhất tìm cách khám phá ra sự thật, trước khi các kí ức mong manh của Malone bị xóa nhòa theo thời gian.

Một cuộc chạy đua gấp gáp. Trước khi mọi sự đảo lộn. Trước khi tất cả các miếng ghép được xếp vào đúng chỗ. Trước khi những chiếc mặt nạ bị lột bỏ.

Malone thực sự là ai?

“Bussi liên tục đưa ra những hướng điều tra, xáo trộn các manh mối, đùa giỡn với ảo giác và những bề ngoài đầy lừa mị. Quả là một bậc thầy trong nghệ thuật đánh lừa.” – ELLE

Michel Bussi là một trong những tác giả trinh thám bán chạy nhất ở Pháp, nhiều tác phẩm của ông đã được chọn chuyển thể thành phim. Độc giả Việt Nam đã biết đến ông qua một số dịch phẩm như Hoa súng đen, Xin đừng buông tay.

Tác giả: Michel Bussi
Dịch giả: Bằng Quang
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Số trang: 500
Kích thước: 15 x 24 cm
Ngày phát hành: 26-01-2018
Giá bìa: 125.000đ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Thần Thoại Bắc Âu – Neil Gaiman

Sau những thế giới hư cấu tuyệt vời trong những tác phẩm trước đó, Neil …

error: Nội dung được bảo vệ !!