Home / Điểm sách / Cuộc Đời Một Đôi Dép Cao Su – Phùng Quán

Cuộc Đời Một Đôi Dép Cao Su – Phùng Quán

Qua lời kể chuyện của “đôi dép cao su” – tác giả khắc họa hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ kiên cường, dũng cảm đối diện với thử thách, gian nguy và giàu lòng yêu thương con người

cuoc_doi_mot_doi_dep_cao_su_bia

Sinh ra từ một chiếc lốp xe ô tô, đôi dép cao su đã theo chân những người lính trên nhiều dặm đường hành quân, dần trở thành người bạn thân thiết của các anh bộ đội. Mỗi bước đi của các anh là trùng trùng lớp lớp khó khăn gian khổ, nhưng trước đôi dép cao su, gai nhọn, đá sắc cũng phải cúi đầu.

Nhà văn Phùng Quán đã tạo nên một thế giới hấp dẫn, sinh động, nơi mà mỗi người chiến sĩ, mỗi em bé, mỗi lão nông đều là một anh hùng kiên cường, dũng cảm. Trong thế giới đó, đôi dép như “đôi hài vạn dặm”, che chở cho bàn chân các anh bộ đội trên mọi nẻo đường.

Tôi là bạn của đường trường gió bụi. Sinh tôi ra để trèo núi lội sông, xéo lên hàng rào thép gai, đạp lên chông nhọn.

Phùng Quán (1932-1995), quê xã Thuỷ Dương, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông là một nhà văn, nhà thơ Việt Nam, bắt đầu viết trong khoảng thời gian của cuộc chiến tranh Đông Dương và khẳng định được văn tài với Vượt Côn Đảo nhưng ông được biết đến nhiều hơn sau đổi mới.

CUỘC ĐỜI MỘT ĐÔI DÉP CAO SU
Mã hàng: 5181100010013
Mã ISBN: 978-604-2-09963-9
Tác giả: Phùng Quán
Khuôn Khổ: 14,5×20,5 cm
Số trang: 136
Phát hành vào ngày: 09/03/2018
Giá bìa: 35.000đ

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Dấu Lửa Trong Mơ – Michael Morpurgo

Michael vừa bị lôi cuốn vừa e sợ ông ngoại bởi gương mặt nghiêm nghị …

error: Nội dung được bảo vệ !!