Home / Điểm sách / Con Đường Thăng Tiến – Konosuke Matsushita

Con Đường Thăng Tiến – Konosuke Matsushita

Mỗi người trong chúng ta khi bước vào con đường đi làm thường tự đặt câu hỏi: Mình cần điều gì nhất để thành công? Có người sẽ trả lời: Để thành công thì cần có kỹ năng làm việc thật tốt! Cũng có người nghĩ rằng quan trọng nhất là mối quan hệ với cấp trên và đồng nghiệp. Người khác lại cho là phải có nền tảng giáo dục tốt mới có thể thành công.

Con đường thăng tiến là cuốn sách tổng kết những điều tâm đắc trong sự nghiệp của Matsushita Konosuke trên con đường từ một nhân viên bình thường trở thành ông chủ tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới.

Print

Nhưng với Matsushita Konosuke, nhà sáng lập của công ty điện tử hàng đầu thế giới Panasonic, thì yếu tố quan trọng nhất không phải là những điều trên, mà là tình yêu đối với công việc. Theo ông, khi chúng ta bắt đầu tiếp xúc với công việc, đó chính là sự sắp đặt của số phận. Và để cảm thấy gắn bó với công việc mình đang làm, không chỉ cần 1-2 năm mà có khi phải mất nhiều năm vùi đầu vào nó, chúng ta mới cảm nhận được điều mà Matsushita gọi là “hương vị của công việc”. Tất nhiên, trong lúc làm việc không thể tránh khỏi những khó khăn thử thách, nhưng nếu chúng ta bình tâm xử lý từng vấn đề một, toàn tâm toàn ý cho công việc thì mọi chuyện đều có thể vượt qua.

Từ một nhân viên bình thường trở thành ông chủ của một công ty hùng mạnh, Matsushita đã có hàng chục năm kinh nghiệm làm việc từ vị trí thấp nhất đến cương vị cao nhất trong sự nghiệp của một đời người. Những kinh nghiệm quý giá đó đã được ông đúc kết thành những điều tâm đắc trong cuốn sách Con đường thăng tiến. Hy vọng, qua cuốn sách này, bạn đọc cũng sẽ tìm được những bài học quý giá và niềm say mê mới dành cho công việc của bản thân.

Thông qua cuốn sách, các bạn sẽ mau chóng khám phá ra những bí quyết để thành công, trong đó bao gồm kỹ năng, sự rèn luyện, những mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên… và quan trọng hơn cả chính là tình yêu đối với công việc. Con đường thăng tiến chắc chắn sẽ mang lại cho bạn đọc những bài học quý giá nhằm vượt qua những khó khăn đồng thời phát triển sự nghiệp bản thân lên một tầm cao mới.

“Để làm tốt một công việc, bạn phải yêu thích những gì mình đang làm. Nếu làm việc chỉ vì mưu sinh, các bạn sẽ chẳng bao giờ tận hưởng niềm vui trong công việc. Các bạn cũng chẳng thể làm tốt nếu nghĩ đó là nghĩa vụ phải làm. Áp lực trong công việc là sản phẩm của những thái độ thụ động và tiêu cực như thế. Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng tình yêu công việc lại là liều thuốc tốt nhất cho những người đang chán ghét công việc.” – Matsushita Konosuke

Con Đường Thăng Tiến
Tác giả Matsushita Konosuke
Bìa Mềm
Công ty phát hành Alphabooks
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Kích thước 13 x 20.5 cm
Số trang 144
Ngày xuất bản 07-2016
Giá bìa: 69.000 ₫

About Alphabooks

Alphabooks
Sau hơn 9 năm hoạt động và phát triển, Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới xuất bản và được nhiều độc giả yêu mến. Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, có chuyên môn cao và đam mê sách, Alpha Books đang trên đường hướng tới mục tiêu trở thành một trong những công ty xuất bản hàng đầu Việt Nam.

Check Also

Giao Tiếp Như Người Bản Xứ Trong 3 Tháng – Benny Lewis

Fluent in 3 months xóa bỏ những định kiến vốn phổ biến ở người học …

error: Nội dung được bảo vệ !!