Home / Điểm sách / Cổ Tích Của Oscar Widle

Cổ Tích Của Oscar Widle

Một đoá hồng đỏ đổi bằng cả mạng sống ư?” Sơn Ca khóc. “Sự sống trìu mến xiết bao cho tất thảy muôn loài. Như niềm vui tịch mịch đậu yên lặng trong rừng xanh, ngắm nhìn mặt trời ngự trong chiếc xe ngựa vàng, và mặt trăng lên trong chiếc xe ngựa bạc. Sự sống ngọt ngào quá đỗi, ngọt như mùi hương cây táo gai, ngọt như những đóa hoa chuông nép mình trong thung lũng, như những đóa thạch nam đung đưa đỉnh đồi xa. Thế nhưng Tình Yêu còn đáng kể hơn Sự Sống, và trái tim một con chim đáng gì so với trái tim con người?”
chang_hoang_tu_hanh_phuc_va_ngoi_nha_thach_luu
Hai tập truyện cổ CHÀNG HOÀNG TỬ HẠNH PHÚC và NGÔI NHÀ THẠCH LỰU là những viên ngọc đặc biệt trong gia tài văn chương của tác gia nổi tiếng người Ireland – Oscar Wilde. Những câu chuyện cổ tích của ông là thế giới riêng biệt, sống động và nhiệm màu, phần viết cho trẻ em, phần viết cho những người luôn giữ được niềm vui và nỗi ngạc nhiên thơ trẻ.

Hoàng tử không còn gì nhưng lại hạnh phúc. Chỉ sau khi hoàng tử chết đi, đứng trên cao bao quát thành phố mới nhận ra sự vô trách nhiệm của mình, chàng đã chọn cách đền bù cho cuộc đời vô tư lự của quá khứ. Chỉ có cách hy sinh bản thân mình chàng mới trở thành hạnh phúc và hoàn toàn sung sướng. Hoàng tử tượng trưng cho người nghệ sĩ, người mà nhiệm vụ là làm phong phú cuộc sống cho những người khác mà không được đòi hỏi sự đền đáp hoặc phần thưởng. Ở mức độ khác, hoàng tử và con chim én là những người yêu trong sáng, mối liên kết của họ vượt ra ngoài chủ nghĩa vật chất và vượt xa tư tưởng hẹp hòi của các ủy viên hội đồng thành phố.

Oscar Wilde luôn đứng về phía những nhân vật chính trong truyện kể của ông, những nghệ sĩ, nạn nhân vô tội trong trắng, chứ không phải những người sống bạt mạng than thân trách phận. Ngọn lửa trong các truyện thần tiên của ông đã soi sáng những mảnh đời bất hạnh và chúng đã cuốn hút bạn đọc phải nghiền ngẫm đến sự bi đát của những nhân vật chính trong sự tôn trọng. Với tinh thần này, những truyện kể thần tiên của Oscar Wilde có tính tôn giáo, thức tỉnh chúng ta xem xét lại bản chất của tính nhân đạo trong buổi bình minh của nền văn minh nhân loại.

Bằng ngôn ngữ phong phú giàu âm điệu, hình ảnh lung linh gợi cảm, những tình tiết kỳ lạ cuốn hút, Ngôi Nhà Thạch Lựu đã gợi cho người đọc đến với thế giới Thần thoại Hy Lạp của Persephone và Hades, đến với Kinh Thánh và cả Ngàn lẻ một đêm xứ Ba Tư. Với phong cách đặc trưng của mình, Oscar Wilde lại xoáy vào các vấn đề như: Tình Yêu đối nghịch với Cám Dỗ, Đạo Đức đối chọi lại Cái Đẹp, Nỗi Đau đi ngược chiều Hy Vọng. Liệu người ta có đúng không khi để bản năng tự cao tự đại chống lại những niềm tin mù quáng? Liệu người ta có đúng không khi sống hết mình cho tình yêu, hi sinh tất thảy cho tình cảm? Làm thế nào để nuôi dưỡng sự tử tế, lòng nhân ái bao dung và tình cảm chân thực giữa người với người?

CỔ TÍCH CỦA OSCAR WILDE (TRỌN BỘ): CHÀNG HOÀNG TỬ HẠNH PHÚC – NGÔI NHÀ THẠCH LỰU
Mã Kim Đồng: 5172101440014
Mã ISBN: 978-604-2-09391-0
Tác giả: Oscar Wilde
Khuôn Khổ: 13×19 cm
Số trang: 248
Ngày phát hành: 31/07/2018
Giá bìa: 48.000đ

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Bầu Trời Tuổi Thơ – Nguyễn Quang Riệu

Do ánh sáng khuếch tán từ những đô thị lớn mà giờ đây hiếm khi …

error: Nội dung được bảo vệ !!