Home / Điểm sách / Cớ Sao Lại Yêu – Hạc Xanh

Cớ Sao Lại Yêu – Hạc Xanh

COSAOLAIYEU

“C sao lại yêu” là những lát cắt nhỏ ghi lại những câu chuyện tình nhỏ của những người trẻ. Qua ống kính trong trẻo của Trần Thị Tuyết Trinh (Hacxanh), các câu chuyện hiện lên với nhiều màu sắc và đa cảm xúc. Ở đó, người đọc lại được bước vào một không khí rất lạ, đó có thể là quán cà phê lãng mạn nơi góc hẻm của thành phố ồn ào và chứng kiến cuộc gặp gỡ đầy kì duyên giữa những con người tưởng xa lạ mà lại như đã là một phần của nhau, đó cũng có thể là một bờ vai run rấy của cô gái nhỏ dưới ánh đèn đường trong một buổi chiều muộn vì tình yêu đã ra đi theo ánh mặt trời. Qua mỗi một tác phẩm chúng ta lại chứng kiến sự phân vai tài tình của tác giả, cô gái cùng một lúc có thể trải nghiệm các cung bậc cảm xúc của cả hai nhân vật nam và nữ chính, để cảm nhận được những rung động nhỏ nhất, đôi khi là ngây ngô của những con tim mềm yếu trước những rung động đầu đời mà đôi khi phải tự hỏi đó có phải là tình yêu. Từ đó mà tình yêu của các bạn trẻ hiện lên thật trong trẻo và đáng yêu đến lạ kỳ.

Truyện thích hợp với những trái tim mới lần đầu rung động, tình huống trong các truyện củaTrần Thị Tuyết Trinh (Hacxanh) đều không lắt léo, oái oăm, mà trái lại nó lại rất gần gũi với các bạn trẻ. Đó đơn thuần là các câu chuyện xoay quanh các mối quan hệ gia đình, bạn bè, trường lớp, hàng xóm… Các nhân vật trong truyện cũng đều là những người trẻ, cũng có những giận hờn vu vơ, những rung động nhỏ nhoi đầu đời nhưng không tiết lộ. Nhưng họ vẫn được trang bị một lối đối đáp thông minh, trẻ trung, hài hước. Cách giải quyết vấn đề của cô gái cũng thật giản đơn, hầu hết những con tim thật thà với tình yêu cuối cùng cũng tìm được một hạnh phúc thực sự, tình yêu cuối cùng cũng có lời đáp thích hợp.

Tác giả: Trần Thị Tuyết Trinh (Hạc Xanh)
Đơn vị xuất bản: Công ty sách Bách Việt & NXB Hội Nhà văn
Số trang: 196
Giá: 42.000 đồng

About Người Trẻ Việt

Người Trẻ Việt
Người Trẻ Việt luôn muốn nâng tầm tài năng viết trẻ, là nơi xuất bản các tác phẩm của các tác giả trẻ Việt Nam, giúp các bạn thực hiện được ước mơ trở thành một người viết văn chuyên nghiệp. Tổ chức thành công cuộc thi thường niên “Tìm kiếm tài năng viết trẻ” để giúp các bạn đọc trẻ thực hiện được đam mê viết lách của bản thân. Bên cạnh đó, Người Trẻ Việt cũng trở thành đơn vị khẳng định và đẩy cao được thương hiệu cá nhân của các tác giả đã và đang có đóng góp cho nền văn học trong và ngoài nước.

Check Also

Xã Hội Việt Nam – Lương Đức Thiệp

Trải qua mấy nghìn năm lịch sử với bao cuộc hỗn dung về chủng tộc …

error: Nội dung được bảo vệ !!