Home / Điểm sách / Cô Gà Mái Xổng Chuồng – Hwang Sun-mi

Cô Gà Mái Xổng Chuồng – Hwang Sun-mi

Nhân dịp Hội sách Hè 2013 đang được tổ chức tại Hà Nội, Nhã Nam trân trọng tổ chức buổi ra mắt giới thiệu cuốn sách thiếu nhi Hàn Quốc Cô gà mái xổng chuồng.

Đây là một cuốn sách thiếu nhi được Bộ giáo dục Hàn Quốc khuyến khích thiếu niên nên đọc, được thực hiện một cách công phu và tỉ mỉ, vừa là một tác phẩm hay cho tuổi nhỏ, vừa là một món quà đẹp và ý nghĩa cho ngày hè năm nay.

Chương trình ra mắt được tổ chức vào hồi 9h00 ngày 31/5 tại Sảnh trong, Bảo tàng Phụ nữ, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội với sự tham gia của BTV – MC Nguyễn Thanh Tùng, Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng – Trưởng ban điện tử tạp chí Nhà văn, cô giáo Lê Tố Oanh, giáo viên chuyên văn trường THCS Trưng Vương. Cuộc trao đổi sẽ nói về sự ra mắt của cuốn sách, cùng với đó là mạn đàm về văn học thiếu nhi và những câu chuyện liên quan.

Cô gà mái xổng chuồng

Một trong những tác phẩm được yêu thích nhất của văn học thiếu nhi Hàn Quốc

Mầm Lá là cô gà duy nhất trong đàn đến giờ ăn không chúi đầu vào máng mà lại thò cổ qua lưới sắt để ngắm tán cây Mimosa ngoài vườn, cũng là cô gà duy nhất có một cái tên riêng do cô tự đặt. Không chấp nhận cuộc sống quẩn quanh trong chuồng chỉ để xơi cám và đẻ trứng, Ipssac mơ ước được đi lại đó đây, được ấp trứng rồi dẫn bầy con của mình tha thẩn khắp nơi như Gà Mái nhà – thành viên của gia đình sân vườn.

Ước mơ của Mầm Lá có phải hoang đường? Mà có gà công nghiệp nào mà lại đầy quyết tâm và nghị lực được như cô?

Những trang viết tràn xúc cảm về cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm mà thú vị trên đồng hoang, rừng thông và hồ nước, về tình yêu và sự hy sinh của cô gà mái đặc biệt đó khiến tác phẩm trở thành cuốn truyện được yêu thích nhất của hàng triệu thiếu nhi tại Hàn Quốc.

– Nhưng mình vẫn muốn nói với cậu. Mình là vịt hoang chẳng thể bay, còn cậu thì là một cô gà mái hiếm có đấy.

– Ừ. Nhưng có nói thế thì…
– Chỉ cần thế là được rồi. Chúng mình tuy sinh ra có hình dáng khác nhau nên không thể hiểu hết ruột gan nhau nhưng mà có thể yêu thương nhau. Mình kính trọng cậu.”

“Nếu có ai chết đi thì lại có ai đó được sinh ra. Trải nghiệm ly biệt và gặp gỡ cũng diễn ra đồng thời như vậy. Vì thế đến một lúc nào đó, nỗi buồn không thể kéo dài mãi.”

CÔ GÀ MÁI XỔNG CHUỒNG (CÂU CHUYỆN VỀ MỘT CÔ GÀ CÔNG NGHIỆP DÁM ĐI TÌM TỰ DO)
Tác giả: Hwang Sun-mi
Dịch giả: Nguyễn Thị Thu Vân
Nhà xuất bản liên kết: Hội Nhà Văn
Số trang: 200
Kích thước: 15 x 23 cm
Giá bìa: 80 000 VND
Ngày phát hành: Sắp phát hành

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Nuôi Con Không Dùng Thuốc – Kim Hyojin

Không thể phủ nhận thuốc là một trong những bước nhảy vọt của nền văn …

error: Nội dung được bảo vệ !!