Home / Điểm sách / Chuyện Nỏ Thần, Đảo Hoang, Nhà Chử – Tô Hoài

Chuyện Nỏ Thần, Đảo Hoang, Nhà Chử – Tô Hoài

Ba truyện lịch sử viết về thửa lập nước dành cho thiếu nhi rất nổi tiếng của Tô Hoài. Với “Nỏ thần” là An Dương Vương xây thành ốc để chống lại kẻ thù, vì cả tin đã để mất nỏ thần vào tay Triệu Đà. Truyện không chỉ nhắc nhở bạn đọc những bài học lịch sử mà còn giúp người ta hiểu sâu hơn về tình cảm, ý chí của người dân Việt suốt bốn ngàn năm qua.

chuyen no than

Các nhân vật quen thuộc như Thục Phán, thần Kim Quy, Mỵ Châu, Trọng Thuỷ…đặc biệt là tướng quân Cao Lỗ hiện ra trong tác phẩm rất đặc sắc và nhiều ấn tượng. Cùng với “Nỏ thần”, “Đảo hoang” và “Nhà Chử” cũng là hai truyện đặc sắc đầy phong cách sử thi. Ta gặp một Mai An Tiêm vượt mọi thử thách để trồng dưa hấu giữa hoang đảo, gặp một Chử Đồng Tử nghèo khổ, chất phác và tốt tính như bản chất của người Việt Nam.

Cuối cùng với những kết cục có hậu, những nhân vật truyền thuyết của chúng ta đã có cuộc đời hạnh phúc vì đã biết vượt qua mọi trở ngại, khó khăn và luôn luôn hi vọng về điều tốt đẹp.

Tác giả: Tô Hoài
Khuôn khổ: 18x25cm
Số trang: 486
Giá bán: 118.000 đồng

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Những Ngày Gấu Xám – Sabrinah Morad, Wen Dee Tan

Khi một con Gấu Xám bất ngờ tìm đến mẹ của Ong Nhỏ, cuộc sống …

error: Nội dung được bảo vệ !!