Home / Điểm sách / Chuyện Đời Thường – Nguyễn Ý Đức

Chuyện Đời Thường – Nguyễn Ý Đức

Chuyện đời thường là tập hợp những câu chuyện ngăn ngắn của bác sĩ Nguyễn Ý Đức, có khi là một bình luận về câu chuyện xảy ra trong thực tế hoặc những ghi chép bất chợt. Những câu chuyện giản dị nhưng cũng đủ để người đọc suy ngẫm và mở rộng tâm hồn, như 80 năm tình nghĩa vợ chồng ca ngợi đạo nghĩa vợ chồng, hôn nhân nào cũng có lúc sóng gió, nhưng nếu biết nhường nhịn thì hôn nhân sẽ bền vững, hạnh phúc. Anh em nhà họ Điền ca ngợi tình anh em ruột thịt gắn bó keo sơn, Cho vừa lòng nhau là câu chuyện về cái lưỡi, phải “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” vì “vết thương dao cắt dễ lành, lưỡi đâm khó chữa”. Giải trí ở tuổi già khuyên người già nên chọn hình thức giải trí, vận động để giữ gìn sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần.

chuyen doi thuong

“Bác sĩ Nguyễn Ý Đức viết sách một cách chăm chỉ, ngày này sang ngày khác, hết chủ đề này sang chủ đề khác, từ chuyện ăn uống thế nào cho khỏe đến những bệnh nghề nghiệp mà người lao động dễ mắc phải. Những bài viết ngắn và cả bài viết dài đều được chắt lọc câu từ một cách cẩn thận giúp người đọc hiểu đúng những gì ông muốn nói. Tính cách điềm đạm của ông cũng đi theo lời văn dung dị trong từng bài viết.

Ngoài những bài viết về giáo dục sức khỏe, ông còn viết những chuyện đời thường, chuyện xã hội, chuyện triết lý sống… Đây là những câu chuyện ngăn ngắn, có khi là một bình luận về câu chuyện xảy ra trong thực tế, có khi là những ghi chép bất chợt… Những câu chuyện được viết ra theo cách một người già kể chuyện đời. Cái hay của người già kể chuyện đời là bao giờ cũng có một bài học mang tính triết lý sống. Ông già Nguyễn Ý Đức là như vậy, kể chuyện miên man từ chuyện này sang chuyện khác, những câu chuyện mà ông cảm thấy lý thú, thấy cần chia sẻ cho mọi người. Sau khi “nghe” xong mỗi câu chuyện, người đọc tự nhiên thấy mình đang đi tiếp cho phần tiếp theo của câu chuyện đó. Người nghe bị ông dẫn dắt vào những suy nghĩ mới như thể một đứa trẻ được nghe truyện cổ tích và tiếp tục mơ mộng về câu chuyện.” – Bác sĩ PHAN XUÂN TRUNG

Công ty phát hành Nhà Sách Phương Nam
Nhà xuất bản NXB Văn Hóa – Văn Nghệ, Phương Nam Book
Kích thước 13 x 20.5cm.
Số trang 115.
Ngày xuất bản tháng 06/2017.
Loại bìa Bìa mềm

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Balô Trên Thảm Đỏ – Nick M

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ kiếm sống bằng nghề viết? Giới trẻ …

error: Nội dung được bảo vệ !!