Home / Điểm sách / Chuộc Tội – Ian McEwan

Chuộc Tội – Ian McEwan

Vào một ngày hè nóng nhất năm 1935, cô bé mười ba tuổi Briony Tallis bất chợt trông thấy chị gái Cecilia trút bỏ áo quần rồi lao mình xuống bể đài phun nước trong khu vườn rộng trước nhà. Cùng chứng kiến cảnh ấy, là Robbie Turner, người bạn của nàng từ thuở nhỏ, và cũng như nàng vừa trở về từ đại học Cambridge.

chuoc toi

Đến cuối ngày hôm ấy cuộc đời của cả ba người đã vĩnh viễn thay đổi. Robbie và Cecilia sẽ vượt qua một biên giới mà họ chưa từng hình dung rằng có tồn tại, và trở thành nạn nhân của trí tưởng tượng của cô bé mười ba tuổi kia. Còn Briony, em đã chứng kiến những chuyện bí ẩn và phạm phải một tội ác mà để chuộc lại thì có lẽ cần nhiều hơn một đời người.

Chuộc tội được làm nên bằng từng chi tiết được khắc họa tỉ mỉ đến tinh xảo, những nhân vật và tâm hồn nhân vật được xây dựng cá biệt nhưng thống nhất cao độ, những khám phá cơ hồ thanh tân về sự dối trá của vẻ bề ngoài và sự ngây thơ ẩn tàng diệt hủy, tất cả đặt trong một kết cấu độc nhất vô nhị – dàn trải mà vẫn tập trung, phi tuyến tính nhưng hoàn toàn logic. Vẫn những chủ đề quen thuộc như tình yêu và tội lỗi, giận dữ và thứ tha, nhưng Chuộc tội đã được tạo tác tuyệt vời đến mức không gì trong cuốn sách đem lại cho người đọc cảm giác cũ mòn. Phảng phất u tối nhưng quyến rũ kỳ lạ, cho đến nay đó thực sự là tác phẩm viên mãn nhất của McEwan, xứng đáng với giải thưởng cao quý National Book Critics Circle Award dành cho thể loại tiểu thuyết vào năm 2002.

Ian McEwan sinh ngày 21/6/1948 tại Aldershot, Anh. Ông từng học ngành Văn học Anh tạ i Đại học Sussex và tốt nghiệp cử nhân năm 1970, sau đó lấy tiếp bằng Thạc sĩ Văn học Anh tại Đại học East Anglia. Ông bắt đầu sự nghiệp văn học của mình từ thập niên 1970 và là tác giả của rất nhiều cuốn sách từng dành được những giải thưởng danh giá, trong đó nổi tiếng nhất là Amsterdam (Man Booker 1998), Chuộc tội (WH Smith Literary Award 2002) và Trên bãi biển Chesil (Bristish Book Awards 2008). Hiện ông đang sống ở London.

“Những khám phá xuất sắc về dòng chảy của sự tội lỗi, nỗi hổ thẹn và sự giận dữ….” – SCOTSMAN

“Một tiểu thuyết tuyệt tác.” – INDEPENDENT

“Một thành tựu trác tuyệt.” – SUNDAY TIMES

“Một toàn cảnh hư cấu đẹp đẽ và hoành tráng.” – JOHN UPDIKE

  • Tác giả: Ian McEwan
  • Dịch giả: Nguyễn Hạnh Quyên
  • Nhà xuất bản: Văn học
  • Số trang: 556
  • Kích thước: 14 x 20.5 cm
  • Giá bìa: 90.000 VND
  • Năm xuất bản: 2009

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Carmen – Prosper Merimee

Prosper Mérimée không thể hiện cảm xúc đối với các nhân vật của mình. Ông …

error: Nội dung được bảo vệ !!