Home / Điểm sách / Chúng Ta Đã Đi Qua Nhau Như Thế – Lạc Hi, Cade, Hạc Xanh

Chúng Ta Đã Đi Qua Nhau Như Thế – Lạc Hi, Cade, Hạc Xanh

Giá những người yêu nhau chỉ cần tìm thấy, bước tới, cầm tay và ở mãi bên nhau. Không tồn tại hai chữ cách xa và cũng không xuất hiện những động từ có tên “nhớ nhung” và “tiếc nuối”. Tại sao đã đi qua những “ngày chênh chao nhớ”, đã “hội ngộ trái tim”, đã nêm nếm bao nụ cười và hạnh phúc trong nhau để rồi phút cuối vẫn phải “kẹt nhớ kẹt thương” – tất cả lui về ngày quá vãng?

chung ta da di qua nhau

Chuyện yêu một ai đó, có phải đã quá khó hay không?

Đó là điều mà Lạc Hi, CaDe, Hạc Xanh đã băn khoăn và day dứt mãi trong những trang sách của “Chúng ta đã đi qua nhau như thế” – cuốn tản văn của mùa Đông khi gió mùa về.

Là những cây bút khá quen thuộc trên mục Góc trái tim của trang tin Kenh14.vn, Lạc Hi, CaDe và Hạc Xanh – cả ba cô gái này đều đã chiếm được không ít cảm tình từ đông đảo độc giả trẻ bằng những dòng tản văn mượt mà, sâu sắc và giàu trải nghiệm.

Nếu như Lạc Hi đưa triết lý đến bạn đọc thông qua những nỗi buồn trong tình yêu bằng giọng văn phảng phất chất thơ, Hạc Xanh khiến tim người ta có thể “nhũn” ra bởi sự dịu dàng, nữ tính trong từng con chữ, thì CaDe mạnh mẽ và cứng cỏi hơn – chiếc vỏ bọc ẩn đằng sau tâm hồn đã qua nhiều mất mát. Và chúng ta tìm thấy họ – mộc mạc và nguyên sơ nhất trong “Chúng ta đã đi qua như thế” – với những câu chuyện của chính mình.

Cuốn sách là tập hợp của hơn 60 tản văn, với 4 phần, mỗi phần là những chặng yêu riêng biệt. Khi “Ngày chênh chao nhớ” là nơi của những phút đầu bối rối, của cái nắm tay bẽn lẽn, của tình yêu không dám nói ra; “Hội ngộ trái tim”là lúc đã dũng cảm nói yêu, lúc được cùng nhau trải qua những vui đùa, giận dỗi, hờn ghen và đôi khi là những điều li ti nứt vỡ…

Cứ tưởng như tình yêu chỉ cần dừng lại ở đó, mọi chuyện vẹn tròn chưa ai đau và chẳng ai phải khóc, thì không, vì lúc đã nứt vỡ cũng đồng nghĩa với việc phải cùng nhau đối mặt với ngày xa cách, “Kẹt nhớ kẹt thương” ôm lấy kỷ niệm mãi mà chẳng thể thoát ra.

Nhưng tuyệt nhiên, lúc gấp lại trang cuối cùng – cuốn sách viết chung đầu tiên của “bộ ba” nữ tác giả trẻ Lạc hi – CaDe – Hạc Xanh, thứ đọng lại không phải là bi lụy, tiếc thương; lại càng không phải nỗi dằng xé, đắng cay hay bứt rứt, nó đơn thuần chỉ là cảm giác lòng có tí xôn xao rồi chợt gió mùa Đông thổi nỗi buồn đi và nhẹ bẫng. “Chúng ta đã đi qua nhau như thế” – nghĩa là chúng ta đã chẳng có quyền oán than hay tiếc nuối, chi bằng gom góp những điều đã có vào vùng ký ức theo mình mãi để trưởng thành hơn trong những chuyện tình phía sau…

Tin rằng các tác giả của cuốn tản văn này chẳng muốn ai phải khổ, phải đau, nhưng tình yêu muôn đời vẫn khiến người ta chênh chao, dù nhiều dù ít. Đường yêu cũng có bao bão giông, bao thác ghềnh và những bậc thang phải bước…

Nếu bạn muốn thêm một lần nhìn lại tình yêu của chính mình thuở trước, thì hãy đọc nó, cuốn tản văn của mùa Đông này, để rồi tự hỏi, sẽ bao nhiêu lần “đi qua nhau như thế” nữa đây…

Chúng ta đã đi qua nhau như thế!
Tác giả: Lạc Hi – Cade – Hạc Xanh
Thể loại: tản văn
Khổ sách : 13*20.5
Gía bìa: 86,000 vnđ
Số trang: 280 trang
Nhà xuất bản: Văn Học
Công ty phát hành: Người Trẻ Việt
Mã code : 8936062803674

About Văn Việt

Văn Việt
Công ty cổ phần Sách Văn Việt được thành lập ngày 13 tháng 9 năm 2010. Khởi đầu với tác phẩm Couple 50 của tác giả Quách Ni, đến hiện tại, Văn Việt đã có hàng trăm tác phẩm được xuất bản. Trong đó có những tác phẩm đã gây được sự chú ý của bạn đọc như Thời niên thiếu không thể quay lại ấy, Hương mật tựa khói sương, A Mạch tòng quân, Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu, Nếu ốc sên có tình yêu… Với mục tiêu tiến xa hơn trên con đường khám phá kho tàng tri thức, mở ra những chân trời mới song hành cùng sự phát triển không ngừng của nhân loại, Văn Việt luôn luôn đổi mới và không ngừng học hỏi cũng như trang bị cho mình những khoa học kỹ thuật tiên tiến bắt kịp thời đại.

Check Also

Mùa Hạ Thoáng Qua – Minh Tiền Vũ Hậu

Ký ức là không khí, tình yêu là khoảng cách giữa hai tòa thành. Đây …

error: Nội dung được bảo vệ !!