Home / Chúa Đã Khước Từ – Richard E. Kim

Chúa Đã Khước Từ – Richard E. Kim

Câu chuyện diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến tranh Triều Tiên. Trong những tuần đầu của cuộc chiến, Đại uý Lee – một sĩ quan trẻ của Nam Hàn được lệnh điều tra các vụ bắt cóc giết người hàng loạt của các tay sai Bắc Hàn. Vì mục đích truyền giáo, các linh mục tuyên bố họ đã “tử vì đạo”. Trung tâm của truyện là mục sư Shin – người tu sĩ bí mật và câm lặng – khước từ nói về mình, về mười hai người “tuẫn giáo”, lặng lẽ chịu đựng tất cả những lời rủa xả của giáo dân, tự nhận mình là Judas – kẻ phản giáo, và mười hai người kia là anh hùng, trong khi sự thật, theo người tù binh Cộng sản, họ đã chết một cách hèn hạ. Đâu là sự thật của mục sư Shin, đâu là sự thật về những người tử vì đạo?

Câu hỏi đặt ra là: Người ta có thể sáng tạo ra những ảo ảnh về một Thiên Chúa, những ảo ảnh của một cuộc sống vĩnh hằng đằng sau cái chết không, khi Thượng đế có mặt nhưng im lặng ngoài cuộc như tháp chuông kia lạnh lùng khước từ lời con người kêu gọi? Liệu có thể cứu vãn thế giới tuyệt vọng này bằng một lời nói dối?

Nửa trinh thám, nửa huyền bí và có phần của thuyết hiện sinh, Chúa đã khước từ như một suy ngẫm tuyệt vời về sự thật, tôn giáo và đức tin trong thời kỳ khủng hoảng.

Về tác giả Richard E. Kim: ông là một nhà văn người Mỹ gốc Triều Tiên. Ngay trước cuộc chiến tranh Triều Tiên, gia đình ông đã sang Nam Triều Tiên sinh sống và ông phục vụ trong quân đội từ năm 1950 đến 1954. Năm 1955 ông di cư sang Mỹ và định cư ở đây.

Tác phẩm Chúa đã khước từ, tựa gốc The Martyred của Kim khi xuất bản năm 1964 đã bán được đến 1.000 bản/ngày, liên tiếp trong 20 tuần trong danh sách New York Times Best Seller và được chuyển thể thành phim và nhạc kịch.

CHÚA ĐÃ KHƯỚC TỪ
Tác giả: Richard E. Kim
Dịch giả: Lê Khắc Cầm
Gía bìa: 140.000
Kích thước: 13x21cm
Số trang: 321 trang
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.
error: Nội dung được bảo vệ !!