Home / Giải thưởng / Chủ đề ung thư giành giải thưởng Fnac dành cho truyện tranh 2018

Chủ đề ung thư giành giải thưởng Fnac dành cho truyện tranh 2018

Bộ truyện của Véro Cazot và Julie Rocheleau được phát hành bởi Nxb Casterman mùa thu vừa qua đã ẵm giải  Fnac dành cho truyện tranh, giải thưởng do người dùng mạng bình chọn.

Giải thưởng truyện tranh Fnac 2018 đã được trao cho Véro Cazot và Julie Rocheleau với tập truyện “Betty Boob” (tạm dịch: Bộ ngực của Betty – Nxb Casterman) vào tối thứ Tư vừa qua (theo giờ địa phương) tại Quartier Général, quận 11, Paris.

Được người dùng mạng chọn ra từ 6 tác phẩm lọt vào vòng chung kết, cuốn truyện tranh sẽ được đặt lên những kệ sách hàng đầu trong các gian hàng của Fnac và các tác giả sẽ được mời tới giao lưu cùng công chúng trong 2 buổi ký tặng vào 18h thứ Sáu ngày 19/01 tại Fnac Boulogne (Hauts-de-Seine) và 16h thứ Bảy ngày 20/01 Fnac Ternes (quận 17, Paris).

Kết quả hình ảnh cho betty boob Véronique Cazot

Betty Boob, phát hành tháng 09 vừa qua, đã bán ra hơn 2000 bản. Câu chuyện kể về Betty, được chẩn đoán có một khối u ở ngực khiến cần phẫu thuật cắt bỏ. Không những thế, cô còn bị sa thải vì thiếu hợp tác. Cô đã mất một bên ngực trái, mất việc và cả gã người yêu. Những cô vẫn chưa biết điều đó, mà đó là lại ngày đẹp nhất đời cô, bởi, may mắn thay, một đoàn biểu diễn hài kịch đã giúp cô làm lại bằng cách cho cô cơ hội được đứng trên sân khấu và truyền tải cái nhìn về căn bệnh ung thư.

Đó là một câu chuyện lạc quan mà không cần nhiều câu chữ về một đề tài nghiêm túc, buồn cười và cũng gây động chạm, nhưng chưa bao giờ là thảm hại, đồng thời vừa mơ mộng nhưng mặt khác lại là một sự ngợi ca.

Kết quả hình ảnh cho betty boob Véronique Cazot

Không chỉ nhằm tạo hiệu ứng khi đặt tựa đề đồng âm với bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Betty Boop”, “boob” là từ được dùng để chỉ ngực phụ nữ trong tiếng Anh. Tác giả Véronique Cazot là người đã viết bộ truyện 2 phần “Et toi, quand est-ce que tu t’y mets?” cùng với Madeleine Martin (Nxb Fluide Glacial, 2011-2012) và sắp tới sẽ ra mắt “Les petites distances” (tam dịch: Khoảng cách mong manh) vào 11/04 tới đây do Nxb Casterman phát hành, do Camille Benyamina minh họa. Còn họa sĩ minh họa Julie Rocheleau đã được công chúng biết đến với bộ ba “La colère de Fantômas” (tam dịch: Cơn giận của Bóng ma) của Olivier Bocquet (Nxb Dargaud, 2013-2015) đã được xuất bản trọn bộ vào tháng Mười vừa qua.

Bảo Châu (theo LivresHebdo)

About Bảo Châu

Lê Bảo Châu

Check Also

Ngoài Kia, Trời Rất Xanh – Trần Thị Cúc Phương

“Vẫn nhớ là mấy năm trước, khi con gái vén tóc mẹ lên đã thảng …

error: Nội dung được bảo vệ !!