Home / Điểm sách / Chú chó Greyhound – Roddy Doyle

Chú chó Greyhound – Roddy Doyle

A-Greyhound-of-a-Girl

Roddy Doyle nổi tiếng với những tiểu thuyết dành cho người lớn nhưng những cuốn sách thiếu nhi của ông cũng được biết đến khá nhiều. Các tác phẩm viết cho trẻ em của ông được xuất bản rộng rãi trên toàn thế giới và không chỉ hấp dẫn những trẻ nhỏ mà còn cả những người trưởng thành.

“Chú chó Greyhound” là một tác phẩm mới nhất của ông dành cho trẻ em. Câu chuyện kể về một cô bé tên Mary O’Hara, 12 tuổi, một ngày kia bỗng bị ám bởi hồn ma của bà cô. Và Tansey, người phụ nữ chết khi còn rất trẻ muốn nói chuyện với cô con gái của bà, đang rất cần sự giúp đỡ của Mary và mẹ cô bé Scarlett.

Lật giở từng trang sách,  các bạn sẽ được chứng kiến những cảnh nói chuyện giữa 2 thế giới – cõi dương và cõi âm qua ngòi bút bậc thầy về hội thoại Roddy Doyle.

Trước khi cho ra đời tác phẩm này, Doyle đã viết một bản dự thảo trước đó, nhưng cuối cùng thì ông quyết định làm lại từ đầu. Ông muốn tác phẩm phải gây được sự rung cảm từ phía người đọc, nhất là những phần tả khuôn mặt người mẹ. Ông muốn cuốn tiểu thuyết vừa là những thực tế cuộc sống, vừa mang màu sắc thần bí của thê giới bên kia…

Và ông đã thành công tuyệt vời!

“Chú chó Greyhound”, vừa thần bí vừa hiện thực, hài hước và tình cảm đan xen với phong cách viết dí dỏm, lôi cuốn của Roddy Doyle chắc chắn sẽ làm thỏa mãn tất cả thành viên trong gia đình bạn. Một cuốn sách không thể bỏ qua trong dịp Giáng sinh này!

An Bình

About An Bình

Nguyễn An Bình
Tên: Nguyễn An Bình SN: 14/2/1990 Hiện là sinh viên năm 3 trường ĐH SP TPHCM

Check Also

Mỗi Hơi Thở, Một Nụ Cười – Thích Nhất Hạnh

Quyển sách nhỏ dạy phương pháp thiền tập của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho …

error: Nội dung được bảo vệ !!