fbpx
Home / Điểm sách / Chàng Mộng Mơ Trên Mái Nhà – Bích Khoa

Chàng Mộng Mơ Trên Mái Nhà – Bích Khoa

Chàng mộng mơ trên mái nhà

Bích Khoa sinh năm 1982, là tác giả và họa sĩ của nhiều sách đã xuất bản. Những tập truyện ngắn: Khi con trai khóc, Dương Cầm, Nữ thần hạnh phúc, Mọi cô gái đều thích hoa hồng (NXB Kim Đồng), Hãy hit restart! (NXB Văn Nghệ), Truyện ngắn hay Thanh Niên, Yên tĩnh tuyệt đối (tuyển tập in chung – NXB Thanh Niên). Sách tranh thiếu nhi: Bướm mặt trăng, Những câu chuyện kỳ lạ (5 tập), Siêu Thỏ, Giấc mơ thủy tinh (NXB Kim Đồng), Giấc mơ biển xanh (Room To Read)…

Chàng mộng mơ trên mái nhà là tập truyện dành cho teen mới nhất của tác giả được viết trong những bối cảnh đặc trưng và những khoảnh khắc đặc biệt như nhận xét của Nhà văn Phan Hồn Nhiên:

“Mỗi người viết trẻ thường chọn một số bối cảnh đặc trưng để bắt đầu những chuyện kể. Với Bích Khoa, có thể là buổi sáng mưa lạnh, nơi quán cà phê hoặc ban-công rất nhỏ trong thành phố rất lớn, chàng trai hay cô gái kia nhận ra giữa bao điều ngỡ đã quen thuộc và chấp nhận, chợt có một thay đổi bên trong chính mình. Từ đây, họ bắt đầu kiếm tìm, bày tỏ, để cá nhân vốn dĩ mờ nhạt lâu nay trong đám đông ồn ã được nhìn thấy, được lắng nghe và được cảm thông.

Về các khoảnh khắc đặc biệt như vậy, trang viết của Khoa êm khẽ, dẫn dụ bạn bước đi cùng cô qua từng thang bậc cảm xúc. Đồng thời, với cảm thức tinh tế về thế giới của người trẻ hiện tại, Khoa có cách viết rất đáng để quan tâm: Trạng thái nhẹ nhàng yên ổn đôi khi đem lại cảm giác rợn người. Ngược lại, nỗi buồn hay sự thất vọng không phải để khóc mà làm bạn can đảm bước ra vỏ ốc, thì thầm nhắc bạn sống mãnh liệt hơn với tuổi trẻ của mình.

Sự hợp thời trong trang viết hiếm khi đem đến cảm giác chân thành. Nhưng với năng lực riêng biệt, Bích Khoa chạm đến cả hai tiêu chí ấy trong các truyện ngắn. Thế nên sau này, bất cứ khi nào lật mở Chàng mộng mơ trên mái nhà, bạn vẫn có thể mỉm cười, và hồi nhớ quãng ngày xanh thẳm của tuổi đôi mươi.”

CHÀNG MỘNG MƠ TRÊN MÁI NHÀ
Tác giả: Bích Khoa
Khổ sách: 14 x 20.5 cm
Số trang: 180 trang
Giá bìa: 44.000đ/ cuốn
Phát hành: tháng 9/2013

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Vầng Trăng Quên Lãng – Jimmy Liao

“Có phải không thấy trăng, là trăng không tồn tại?” Vào một đêm nọ, vầng …

error: Nội dung được bảo vệ !!