Home / Chân Tướng Đàn Ông – Tiết Hảo Đại

Chân Tướng Đàn Ông – Tiết Hảo Đại

Có một dạo trên mạng, câu nói này về đàn ông khá nổi tiếng, những cô gái thất tình chia sẻ cho nhau như một lời đúc kết thấm thía từ gan ruột: “Đàn ông giống như củ hành tây, phải bóc hết lớp này đến lớp khác mới có thể nhìn thấy ruột của nó. Lúc lột nó, bạn sẽ chảy nước mắt, lúc bóc đến lớp cuối cùng bạn mới phát hiện ra rằng đàn ông không có trái tim”.

Nhưng, đằng sau quá trình tìm hiểu những “củ hành tây” đầy nước mắt ấy, sự thật thì, đàn ông có đúng vô tình như vậy không? Chân tướng của đàn ông là gì? Đâu là mẫu số chung cho một nửa mạnh mẽ của thế giới?

Chan tuong dan ong

Để trả lời câu hỏi này, Tiết Hảo Đại đã đem đến cho chúng ta cuốn sách – “Chân tướng đàn ông”.

“Chân tướng đàn ông” không phải là một câu chuyện, đó là một tập hợp rất nhiều câu chuyện về đàn ông.

“Chân tướng đàn ông” không phải một cuốn cẩm nang tình yêu, đó là một cuốn sách bóc trần sự thật về đàn ông trong mối quan hệ tình cảm đặc biệt với phụ nữ.

“Chân tướng” chưa hẳn là tốt đẹp, nhưng cũng không hoàn toàn là xấu xa. “Chân tướng” chẳng qua chỉ là “sự thật”. Tiết Hảo Đại cũng không phải một “chuyên gia tình yêu”, anh là một người đàn ông có thiên phú viết lách, cộng thêm một chút khảng khái và “dũng cảm” – vì đã “dám” đứng lên phơi bày hết thảy về đàn ông từng chân tơ, kẽ tóc.

Từ việc đàn ông vì bạn tiêu tiền như thế nào, đến câu chuyện kinh điển “Nếu tôi và mẹ anh cùng rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai trước”; từ việc “Mặc dù rất yêu bạn, nhưng anh ấy vẫn xem AV (Adult Video)” đến “Mùi vị của những người đàn ông đã kết hôn” như thế nào,… hết lần này đến lần khác, Tiết Hảo Đại đặt các đấng mày râu vào những tình huống “hóc búa”, để từ đó phân tích hành động bề nổi và nguyên lý ẩn sâu. Thì ra, chỉ có trong những tình huống đặc biệt, sinh vật là “đàn ông” mới bộc lộ rõ bản chất. Cũng chính trong những tình huống đặc biệt, phụ nữ mới có cơ hội để nhìn rõ tính cách bên trong mà thường ngày bị ẩn giấu của một nửa còn lại.

Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất của cuốn sách “Chân tướng đàn ông” lại không phải là “chân tướng đàn ông”. Nguyên nhân cốt lõi khiến độc giả bị cuốn hút từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng trong cuốn sách của Tiết Hảo Đại không phải là sự thật bản chất của những đấng mày râu, mà là, với bản chất như vậy – phụ nữ phải ứng xử thế nào.

Trong cuốn sách của mình, Tiết Hảo Đại đã thể hiện rõ tâm thế trả lời cho phụ nữ: Người đàn ông thế nào mới thích hợp chung sống với bạn đến hết cuộc đời, qua cách đặt tên của 6 chương sách. Mỗi chương đều bắt đầu bằng một lời đối thoại với phái đẹp – từ Chương 1 – “Ngoan nào, đừng cố đoán tâm tư của đàn ông”, đến chương 2 “Đàn ông rất tuyệt vời, không tin bạn cứ đến mà bóc mẽ” hay “Đọc để tìm cách đối phó với đàn ông” ở chương 5. “Liên quan đến những mối nghi hoặc và phiền não mà các bạn gái gặp phải, thực ra trong lòng họ đều đã có sẵn một đáp án, chẳng qua đó là đáp án mà họ không muốn đối mặt nhất, cũng khó đối mặt nhất”. Vì thế, Tiết Hảo Đại, bằng sự tỉnh táo của lý trí, bằng giọng văn hài hước của năng khiếu bẩm sinh, qua cuốn sách của mình, giúp bạn đối mặt với những “đáp án” một cách dễ chịu nhất.

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp một cô gái than thở chuyện bạn trai, một người vợ giãi dầu chuyện đức ông chồng ở nhà, còn cơ hội để nghe một người đàn ông nói về chính họ là rất hiếm. Chính vì vậy, trong tương lai, nếu không có ý định yêu một người cùng giới, thì “Chân tướng đàn ông” là cuốn sách mọi phụ nữ đều nên đọc.

Tác phẩm: Chân tướng đàn ông
Tác giả: Tiết Hảo Đại
Số trang: 271 trang
Giá bìa: 79.000 VNĐ
Khổ sách: 13 x 20.5cm

About Đinh Tị

Đinh Tị
Chỉ với 4 thành viên trong những ngày đầu thành lập vào tháng 2 năm 2006, Công ty TNHH TM&DV Văn hóa Đinh Tị ngày càng trưởng thành, lớn mạnh và các tủ sách của Đinh Tị đang trở nên đa dạng, phong phú hơn bao giờ hết. Đinh Tị mang đến cho độc giả những tác phẩm hay nhất trong các tủ sách Văn học, Danh nhân, sách Nghiên cứu,… với sứ mệnh “Trao tri thức, nhận niềm tin” chưa bao giờ thay đổi. Ngay từ những ngày đầu mới gia nhập thị trường cho đến khi đã trở thành đơn vị xuất bản và phát hành sách có uy tín, các em thiếu nhi vẫn luôn là đối tượng độc giả mà Đinh Tị quan tâm và dành nhiều tâm huyết để giới thiệu những đầu sách đặc sắc, ý nghĩa nhất.
error: Nội dung được bảo vệ !!