Home / Chân Trần, Ý Thép – James G. Zumwalt

Chân Trần, Ý Thép – James G. Zumwalt

chan tran y thep

Lược dịch từ bản tiếng Anh “Bare feet, Iron Will” do Nxb Fortis ấn hành tại Mỹ tháng 4. 2010, ngay lập tức cuốn sách đã trở thành một hiện tượng. Tập sách “Chân trần chí thép” là quyển sách viết về ý chí kiên cường, tình yêu hòa bình của người Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Với 400 trang, tập hợp gần 200 cuộc phỏng vấn do chính tác giả thực hiện, “Chân trần, chí thép” cô đọng lại những chuyến đi thực tế của tác giả qua những cuộc trò chuyện trực tiếp với các cựu chiến binh Bắc Việt và Việt Cộng cũng như những người dân thường Việt Nam. Đan xen giữa những câu chuyện kể là những đánh giá, nhận xét sắc sảo, táo bạo và dũng cảm của chính tác giả cho thấy sự am hiểu thấu đáo về cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ tại Việt Nam.

Cuốn sách như một thông điệp về hòa giải, hàn gắn vết thương chiến tranh gửi tới, trước hết là cho chính người Mỹ. Bạn đọc Việt Nam cũng có thể tìm thấy ở cuốn sách này hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam trong cuộc chiến thần kỳ qua góc nhìn của một người từng ở bên kia chiến tuyến cũng như những tiết lộ chưa từng được biết đến từ trước đến nay.

Tác giả: James G. Zumwalt
Dịch giả: Đỗ Hùng
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp. HCM
Số trang: 376
Hình thức bìa: Mềm
Kích thước: 16×24
Ngày xuất bản: 04/2011
Giá bìa: 92,000 VND

About FirstNews

FirstNews
First News được thành lập ngày 10/12/1994 với tên gọi Ban Biên Dịch First News với ý tưởng lúc bấy giờ là “Mang đến cho bạn đọc những thông tin, kiến thức mới nhất và hữu ích nhất.” Ban đầu, Ban Biên Dịch chỉ có ba người. Công việc chính là tìm những cuốn sách hay và cần thiết với bạn đọc, rồi tiến hành dịch thuật, biên tập, thiết kế, liên kết với các nhà xuất bản Trẻ, Phụ Nữ, Tổng Hợp TP. HCM… in ấn và tự phát hành. Những cuốn sách đầu tiên là sách học tiếng Anh, sách Bài hát tiếng Anh và sách Y học Gia đình.
error: Nội dung được bảo vệ !!