fbpx
Home / Giải thưởng / Cha con Stephen King thắng giải Goodreads Choice Awards 2016

Cha con Stephen King thắng giải Goodreads Choice Awards 2016

Hơn 3.5 triệu lượt bình chọn đã được thực hiện và ghi nhận, nên giờ đây chúng tôi vô cùng hứng khởi công bố những người đoạt giải thưởng thường niên Goodreads Choice Awards lần thứ 8, vinh danh những cuốn sách hay nhất của năm 2016 do chính các độc giả bình chọn.

Hãy dành những lời chúc mừng cho những cuốn sách hay nhất năm ở 20 hạng mục!

Xem danh sách đề cử và thắng giải ở tất cả 20 hạng mục tại đây »

Ở hạng mục Truyện giả tưởng hay nhất, Harry Potter and the Cursed Child (tạm dịch Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa) đã giành được số lượng bình chọn khó tin là 128.543, cao hơn bất kỳ đề cử nào trong suốt lịch sử Goodreads Choice Awards. Kịch bản gốc của vở kịch cùng tên của ba tác giả J.K. Rowling, John Tiffany, và Jack Thorne cũng đã giành giải thưởng sách bạn chạy nhất năm 2016 của Amazon.

Đã có một bộ đôi hai cha con cùng thắng giải độc giả bình chọn lần này: Stephen King giành giải Truyện ly kỳ hay nhất với tác phẩm End of Watch (tạm dịch Phiên đổi ca), trong khi Joe Hill, con trai ông, đoạt giải Truyện kinh dị hay nhất với The Fireman (tạm dịch Người lính cứu hỏa).

Đã từng được đề cử trước đây cho các tác phẩm Big Little Lies (tạm dịch Những lời nói dối) và The Husband’s Secret (Tội tình vì yêu), nhưng đây mới là lần đầu tiên Liane Moriarty đoạt giải độc giả bình chọn của Goodreads nhờ tác phẩm Truly Madly Guilty (tạm dịch Tội lỗi điên rồ) ở hạng mục Tiểu thuyết, sau khi vượt qua tác phẩm đầu tay All the Ugly and Wonderful Things (tạm dịch Tất cả những điều xấu xa và đẹp đẽ nhất) của Bryn Greenwood một cách sít sao.

Sau khi đoạt giải thưởng Tác phẩm hay nhất do câu lạc bộ sách của Oprah và Giải thưởng sách toàn quốc, The Underground Railroad (tạm dịch Đường ray ngầm) của Colson Whitehead tiếp tục thắng giải Truyện dã sử hay nhất của Goodreads Choice Awards. Truyện giả tưởng Rebel of the Sands (tạm dịch Những cồn cát nổi loạn) đảm bảo cho Alwyn Hamilton một vị trí vững chắc để đoạt giải Tác phẩm đầu tay xuất sắc nhất trên Goodreads.

Sarah J. Maas khẳng định vị thế thống trị ở hạng mục Truyện khoa học viễn tưởng và truyện ly kỳ cho thanh thiếu niên với hai đề cử và đoạt giải với tác phẩm A Court of Mist and Fury (tạm dịch Phiên xét xử mù quáng và cuồng nộ), phần hai của series đang gây sốt về một cô thợ săn ở một thế giới phép thuật đen tối. Năm 2015, Maas cũng có hai đề cử ở hạng mục Truyện ly kỳ cho thanh thiếu niên, và đoạt giải với tác phẩm Queen of Shadows (tạm dịch Nữ hoàng bóng tối). Năm nay cô dành được hơn 57.000 lượt bình chọn, nhiều hơn 20.000 lượt so với lần thắng giải năm ngoái. Maas đã thống trị hạng mục này từ năm 2012 đến nay.

Và thêm một giải thưởng nữa, đây là năm thứ 6 liên tiếp, giành cho chiến binh không thể ngăn chặn Rick Riordan ở hạng mục Truyện thiếu nhi. Năm nay anh có 2 đề cử và đoạt giải với The Hidden Oracle (Sấm truyền bí ẩn – NXB Văn học), phần một trong series The Trials of Apollo (Những thử thách của Apollo), kể về một vị thần bị trúng lời nguyền và biến thành một cậu bé tuổi teen ở New York. The Hammer of Thor (tạm dịch Cây búa của Thor), phần 2 trong series Magnus Chase and the Gods of Asgard (tạm dịch Magnus Chase và những vị thần ở Asgard) cũng giành được một đề cử. Năm ngoái Riordan đã đoạt giải với phần 1 trong series này: The Sword of Summer (Thanh kiếm mùa hè).

Một số tác giả đoạt giải đã chia sẻ những khoảnh khắc và bày tỏ lòng biết ơn đến những độc giả của Goodreads qua ảnh. Sau đây là ảnh một số tác giả đoạt giải trong đời sống thường ngày:

Một bức ảnh thật tuyệt từ Stephen King, chủ nhân giải thưởng Truyện ly kỳ hay nhất.

Một bức ảnh thật tuyệt từ Stephen King, chủ nhân giải thưởng Truyện ly kỳ hay nhất.

Hài kịch gia Amy Schumer cảm ơn những người đã bình chọn giúp cô đoạt giải ở hạng mục Truyện vui cười hay nhất cho tác phẩm The Girl with the Lower Back Tattoo (tạm dịch Cô gái với hình xăm ở lưng dưới).

Liane Moriarty, chủ nhân giải Best Fiction bày tỏ lòng biết ơn trọn vẹn một cách điên cuồng.

Năm thứ hai liên tiếp chiến thắng ở hạng mục Tiểu thuyết lãng mạn hay nhất, Colleen Hoover đã đi thẳng vào lòng độc giả.

Năm thứ ba liên tiếp đoạt giải của Goodreads Choice Award,  Pierce Brown ăn mừng bằng một chiếc sandwich cỡ bự.

Chủ nhân giải thưởng Tác phẩm đầu tay xuất sắc nhất trên Goodreads, Alwyn Hamilton bày tỏ lòng biết ơn sự ủng hộ của các độc giả.

Chủ nhân giải thưởng Truyện thiếu nhi hay nhất, Rick Riordan nói lời cảm ơn.

sam-truyen-bi-an
The Hidden Oracle (Sấm truyền bí ẩn – NXB Văn học), phần một trong series The Trials of Apollo (Những thử thách của Apollo)

Sarah J. Maas, tác giả đoạt giải Truyện khoa học viễn tưởng và truyện ly kỳ cho thanh thiếu niên hay nhất ăn mừng một năm chiến thắng nữa.

Bức vẽ Sarah Andersen nhảy lên ăn mừng. Cây bút mới này vừa đoạt giải thưởng Truyện tranh hay nhất cho tác phẩm đầu tay Adulthood Is a Myth (Làm người lớn, Một điều huyền bí – NXB Hội Nhà văn).
lam nguoi lon

Lần thứ ba trọn vẹn cho Ruta Sepetys, người đoạt giải Tiểu thuyết cho thanh thiếu niên hay nhất. Cô đã hai lần được đề cử trước đây và đến năm nay, độc giả đã dành nhiều lượt bình chọn nhất cho tác phẩm Salt to the Sea của cô.

Bạn đã đọc bao nhiêu tác phẩm đoạt giải hay được đề cử năm nay? Hãy lướt qua danh sách bình chọn đầy đủ cho 400 tác phẩm được đề cử ở 20 hạng mục, và lên danh sách những cuốn sách thắng giải mà bạn muốn đọc. Và đừng quên chúc mừng cho những tác giả đoạt giải của chúng ta ở đây! »

Sơn Huy (theo Goodreads)

About Trần Sơn Huy

Trần Sơn Huy

Check Also

Giải Sách Quốc gia Mỹ 2018 công bố vòng chung khảo

Tác phẩm chiến thắng ở mỗi hạng mục của Giải Sách Quốc gia Mỹ lần …

error: Nội dung được bảo vệ !!