Home / Giải thưởng / Cécile Coulon chiến thắng Giải Libraires lần thứ 63
Adayroi - Sách mới Tháng 9/2017

Cécile Coulon chiến thắng Giải Libraires lần thứ 63

Nữ tiểu thuyết gia đã thắng giải Libraires nhờ vào tác phẩm Trois saisons d’orage (tạm dịch: Ba mùa bão giông), xuất bản vào tháng Giêng bởi NXB Viviane Hamy.

Résultat de recherche d'images pour "Trois saisons d’orage"

Giải Libraires lần thứ 63, đỡ đầu bởi nhà văn Laurent Gaudé, đã được trao vào thứ 5 ngày 8 tháng Sáu tại Trung tâm Sách Quốc gia, cho Cécile Coulon, nữ nhà văn trẻ 27 tuổi.

Cô đã lọt vào vòng chung khảo cùng với Jean-Baptiste Del Amo với tác phẩm Règne animal (tạm dịch: Loài thú), NXB Gallimard, vừa thắng giải Livre Inter; và Antonin Varenne với Equateur (tạm dịch: Xích đạo), NXB Albin Michel.

Hội đồng ban giáo khảo bao gồm 9 nhà sách, trong đó có có giám đốc/chủ tịch của những nhà sách nổi tiếng. Có thể nhắc đến Joël Hafkins (La Boîte à livres ở Tours), Nathalie Iris (Mots en marge ở La Garenne-Colombes) và Béatrice Leroux (Gibert Jeune ở Paris). Giải thưởng được lập ra và đánh giá bởi các nhà sách tự do.

Hơn 2000 nhà sách đã tham gia bình chọn cho 3 tác phẩm chung khảo, qua mạng hoặc qua đường bưu điện. Đây là một thành công đáng ghi nhận so với số lượng 900 nhà sách tham gia năm ngoái. Tác giả Thomas B. Reverdy đã là người thắng cử năm vừa rồi với tác phẩm Il était une ville (tạm dịch: Đấy là một thành phố) của NXB Flammarion.

Minh Hạnh (theo Livres Hebdo)

Bookaholic tìm kiếm Ngôi sao cho team Hoa, Hàn, Nhật

About Minh Hạnh

Nguyễn Minh Hạnh

Check Also

Hộp sách cũ Paris, vũ khí bí mật của nền văn hoá Pháp

Những người bán sách cũ (tiếng Pháp gọi họ là “les bouquinistes”) ở Paris được …