Home / Điểm sách / CÂY TRE TRĂM ĐỐT – Cổ tích

CÂY TRE TRĂM ĐỐT – Cổ tích

CÂY TRE TRĂM ĐỐT

Ngày xưa có một anh nông dân tên là Khoai, rất nghèo, phải đi làm thuê cho một phú ông nọ. Phú ông vốn keo kiệt, thấy anh sức vóc hơn người, muốn giữ chân anh nhưng lại tiếc tiền công, bèn nghĩ ra một kế. Lão gọi anh Khoai đến ngọt nhạt nói: “Thấy mày làm ăn tao rất ưng. Cứ chịu khó làm cho tao, tiền công tao vẫn giữ đây, chờ ba năm nữa con gái tao đến tuổi gả chồng thì tao sẽ cho mày làm con rể và trả công một thể”.

Vốn thật thà chất phác, anh Khoai thích lắm, ưng thuận ngay. Từ đấy anh càng chăm chỉ làm việc, không quản ngại khó khăn. Phú ông thấy chẳng tổn đồng nào mà ruộng nương khai phá mỗi ngày một rộng, thóc lúa trong bồ mỗi ngày một đầy lên, trâu bò lợn gà đều đông thêm, thì đắc ý lắm.

Thấm thoắt đã ba năm. Con gái phú ông giờ đã trở nên vô cùng xinh đẹp, anh Khoai càng mê nàng như điếu đổ, và nàng cũng rất có cảm tình với anh người làm hiền lành, tốt bụng. Nhưng khi ấy các nhà giàu trong vùng đều ngấp nghé cầu hôn. Phú ông lập tức bằng lòng gả nàng cho nhà giàu nhất. Họ rục rịch chuẩn bị đám cưới trong khi anh Khoai chẳng hề hay biết, vẫn đầu tắt mặt tối làm lụng…

Tác giả: Linh Nâu-Mai Hoa
Nhà xuất bản: Mỹ thuật
Số trang: 32
Kích thước: 15×21 cm
Giá bìa: 15.000 VND
Năm xuất bản: 2010

About Nhã Nam

Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Ông Nội Vượt Ngục – David Walliams

Trong cuốn văn học thiếu nhi này, tác giả David Walliams muốn đưa độc giả …

error: Nội dung được bảo vệ !!