Home / Điểm sách / Cây Em Bé – Sophie Blackall

Cây Em Bé – Sophie Blackall

Trẻ em vốn có bản tính tò mò, hay hỏi, thích tìm hiểu khám phá các sự vật hiện tượng xung quanh. Đặc biệt ngay từ độ tuổi lên 3, trẻ đã bắt đầu hỏi bố mẹ hay bất cứ người thân nào mà trẻ quen biết và gần gũi về những bộ phận của cơ thể cũng như mọi điều diễn ra xung quanh cuộc sống của trẻ như các hiện tượng tự nhiên mưa, gió, sấm, chớp… sự sống và cái chết, sự sinh sản… Cha mẹ và người thân cần giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc, thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu, khám phá của con trẻ một cách trung thực, hợp độ tuổi.
cay em be
Trẻ em từ thế hệ này sang thế hệ khác, đời này qua đời khác sớm muộn đều có chung một câu hỏi Em bé sinh ra từ đâu?
Tác giả Sophie Blackall với cách trả lời con trẻ riêng của mình, bằng cách sáng tác cuốn sách ảnh đẹp và đầy ắp các chi tiết vui nhộn khiến người đọc thích thú, khéo léo dạy con trẻ khái niệm cơ bản về sự sinh sản, hợp độ tuổi.


Sophie Blackall là họa sĩ minh họa, tác giả sinh tại Úc, hiện sống ở Brooklyn, New York. Bà là họa sĩ vẽ minh họa cho một số sách ảnh được giải thưởng như Meet Wild Boars của Meg Rosoff, Pecan Pie Baby của Jacqueline Woodson, và bộ sách bán chạy “Ivy and Bean” của Annie Barrows (do tờ New York Times bình chọn).

Sophie Blackall đã giành nhiều giải thưởng, như Giải thưởng Ezra Jack Keats, giải Founders Award của Hiệp hội họa sĩ minh họa, giải sách thiếu nhi hay nhất do tạp chí Publishers Weekly bình chọn, và top 10 sách ảnh thiếu nhi do tờ New York Times bình chọn.

Tác phẩm minh họa của Sophie Blackall được in trên cả các poster ở ga tàu điện ngầm và là một phần của chương trình “Arts for Transit” của NYC MTA. Bản thân bà có hai con đang ở tuổi teen và chúng gần như biết mọi thứ, nhiều hơn cả mẹ.

CÂY EM BÉ
Tác giả: Sophie Blackall
Người dịch: Trịnh Hồng Hạnh
Khổ sách: 21×28
Số trang: 31
Giá: 55.000đ

About NXB Phụ Nữ

NXB Phụ Nữ
Trong số trên 11.000 đầu sách đã được NXB Phụ nữ phát hành có rất nhiều sách được bạn đọc yêu thích, đánh giá cao và tái bản nhiều lần như: Những nữ anh hùng miền Nam, Một lòng với Đảng, Ngọc càng mài càng sáng, Sổ tay nội trợ, Sổ tay người mẹ trẻ, Những tấm lòng cao cả, Thuốc hay tay đảm, Nuôi con mau lớn, Chăm sóc sức khỏe gia đình, Nuôi con trong năm đầu, 99 điều nên biết về thai nghén và sinh đẻ, Sổ tay thường thức về giới tính, Món ăn Việt Nam, Thực đơn bốn tuần cho gia đình hiện đại, Mùa lá rụng trong vườn, Trịnh Công Sơn rơi lệ ru người, Hồ Qúy Ly, Chuyện kể mỗi ngày, Tình sử Angiêlic, Tiếng chim hót trong bụi mận gai, Hai số phận, Linh Sơn, Con đường giải phóng, Lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam, Tuyển văn tác giả nữ Việt Nam, Tuyển thơ tác giả nữ Việt Nam, Từ điển bách khoa phụ nữ Việt Nam…

Check Also

Con Cò Mồ Côi – Nguyễn Thị Thanh Huệ

Sau đêm mưa lũ dữ dội, cả xứ Vườn Cò chìm trong biển nước. Chị …

error: Nội dung được bảo vệ !!