Home / Điểm sách / Cây Đèn Thần Của Đom Đóm – Đào Trung Uyên

Cây Đèn Thần Của Đom Đóm – Đào Trung Uyên

Cây đèn thần của đom đóm gồm 19 truyện ngắn của tác giả Đào Trung Uyên:

Cây đèn thần của đom đóm, Cái chân không xấu của dế Tin, Chuồn chuồn Ớt tìm bạn, Heo con không thích đi học, Cây đàn măng-đô-lin của nhím con, Ước mơ của đom đóm, Giải cứu Én Út, Chín quả mận rừng, Mai Út không nở muộn, Câu chuyện vui về bông lúa mì, Những ước mơ đang múa, Chiếc thuyền giấy và cơn mưa, Láng giềng, Chuyện của bé Lùn, Cơn gió nhỏ và hai em bé, Vì sao Út dậy sớm, Chiếc áo xuân đẹp nhất, Đêm giao thừa dễ thương, Đi tìm lòng tốt

cay den than dom dom

Thế giới của các nhân vật trong các câu chuyện (đom đóm, dế, heo con, khỉ con, nhím, chim én, hoa mai, cô bé, cậu bé…) gắn với những hoạt động hàng ngày của các bé như : học tập, vui chơi, ca hát, kết bạn… nhằm khám phá cuộc sống thú vị và học cách yêu thương… Những thông điệp nho nhỏ, nhẹ nhàng luôn xuất hiện trong mỗi câu chuyện.

Đó là chuyện một đôi bạn đom đóm chia sẻ nhau phần dầu trong chiếc đèn xách theo đến lớp mối tối mà cứ ngỡ có một chiếc đèn thần không bao giờ cạn dầu (Cây đèn thần của đom đóm). Là một chú khỉ con thắc mắc “lòng tốt” là gì và rồi nhận ra lòng tốt bắt đầu từ những việc nhỏ nhất (Đi tìm lòng tốt). Là một chú đom đóm luôn ước mơ mình trở thành ngôi sao và sau đó hiểu rằng trong mắt nhiều bạn nhỏ, đom đóm cũng chính là những ngôi sao xinh xắn (Ước mơ của đom đóm). Là đôi bạn Thỏ Trắng – Sóc Nâu nhường nhau một quả mận rừng và rồi quả mận ấy bất ngờ thuộc về một người bạn thứ ba (Chín quả mận rừng)…

Chuyện được kể ngắn gọn bằng ngôn ngữ trong sáng, hồn nhiên với nhiều yếu tố hài hước, bất ngờ.

Có lẽ cuốn sách sẽ phù hợp cho các bậc phụ huynh mong muốn đọc truyện cho các thiên thần nhỏ trước giờ đi ngủ, để các bạn nhỏ cảm nhận thêm nhiều điều thú vị của cuộc sống.

Đào Trung Uyên, sinh năm 1985, hiện công tác tại báo Tuổi Trẻ Online, TpHCM. Tác giả đã đọat nhiều giải thưởng trong các cuộc thi viết do các báo tổ chức : Giải nhất cuộc thi viết “Ba lô du lịch” do báo Áo Trắng và Công ty du lịch Lửa Việt tổ chức (2008), Giải ba cuộc thi viết “Truyện rất ngắn” do báo Mực Tím tổ chức (2008). Có nhiều truyện ngắn đăng trên báo Nhi đồng TpHCM.

Về việc sáng tác cho thiếu nhi, Đào Trung Uyên chia sẻ :

« Những trang viết về tuổi thơ cũng là “tấm vé” tôi gửi tặng bạn đọc để bước lên chuyến tàu ngược về những miền ký ức trong veo, nghịch ngợm. Điều duy nhất tôi mong ước là khi kết thúc hành trình ấy, bạn sẽ mỉm cười thật ấm áp và nôn nao thiết kế chuyến du hành về lại tuổi thơ cho riêng mình.

Bạn nhỏ thương mến, trong mỗi bông hoa, ngọn cỏ, tiếng chim hót, tiếng dế gáy, đám mây, cánh diều bay lượn giữa bầu trời bao la… rất có thể đều chứa đựng những điều bí mật, thú vị. Hy vọng các bạn nhỏ sẽ nâng niu từng điều giản dị xung quanh mình để mỗi ngày trôi qua đều đầy ắp niềm vui và hạnh phúc.

Cũng mong rằng những trang sách xinh xắn này sẽ giúp các bạn mỉm cười trước khi ngủ và sẽ có những giấc mơ ngọt ngào như chiếc kẹo bông.”

Tên sách: Cây đèn thần của đom đóm
Tác giả: Đào Trung Uyên
Thể loại: văn học
Đối tượng: 6+
Số trang: 95
Khổ: 13 x 19 cm
Phát hành: NXB Kim Đồng tháng 10/2011
Giá bìa: 21.000 đ

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Con Cò Mồ Côi – Nguyễn Thị Thanh Huệ

Sau đêm mưa lũ dữ dội, cả xứ Vườn Cò chìm trong biển nước. Chị …

error: Nội dung được bảo vệ !!